Công ty khởi nghiệp tại Anh ra mắt nhựa phân hủy sinh học có khả năng tái chế đầu tiên thế giới

22-03-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Anh, Polymateria, đã phát triển một sáng tạo đột phá nhằm giải quyết ô nhiễm nhựa toàn cầu. Công ty đã đưa ra một công nghệ làm thay đổi các đặc tính của nhựa để làm cho nó có thể phân hủy sinh học và tái chế cùng một lúc.

Với tiềm năng cách mạng hóa cuộc chiến chống rác thải nhựa trên toàn cầu, công nghệ 'biến đổi sinh học' này không gì khác ngoài một chất phụ gia độc quyền có thể phân hủy nhựa một cách an toàn nếu chúng thoát ra môi trường.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Đại học Imperial, London, đã tuyên bố là công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp giải pháp phân hủy sinh học hoàn toàn như vậy mà không tạo ra vi nhựa gây hại cho môi trường tự nhiên hoặc can thiệp vào quy mô tái chế trên.

Công nghệ kiểm soát thời gian của họ tập trung vào rác thải bao bì nhựa, chẳng hạn như hộp đựng mang đi, cốc dùng một lần và một số loại bao bì khác thường không được tái chế nhưng thường được xử lý.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Các chất phụ gia giúp phá vỡ các polyme nhựa và biến nhựa thành dạng sáp được các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm tiêu hóa hoàn toàn. Chúng cũng có thể được sử dụng để tạo ra một màng nhựa mỏng dùng để đựng thực phẩm hoặc các vật liệu cứng hơn để làm cốc hoặc túi đựng đồ uống.

Ngoài ra, các sản phẩm có thể phân hủy sinh học được dán nhãn "recycle by" , để cho người tiêu dùng thấy khung thời gian để xử lý chúng một cách có trách nhiệm trước khi chúng bắt đầu hỏng.

Theo Niall Dunne, Giám đốc điều hành của Polymateria, nhựa bị hỏng chỉ trong vòng 226 ngày đối với các sản phẩm làm từ polyethene và 336 ngày đối với các sản phẩm làm từ polypropylene, không để lại vi nhựa.

Được xác minh bởi Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI), công nghệ này hiện đang được một số thương hiệu quốc tế trên toàn thế giới áp dụng, bao gồm cả ở Ấn Độ.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ