Công ty khởi nghiệp về công nghệ sức khỏe ra mắt dịch vụ y tế từ xa ở Thái Lan

26-08-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thái Lan đang bước vào kỷ nguyên y học từ xa khi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến mới cuối cùng đã nhận được giấy phép hoạt động từ Bộ Y tế của đất nước này.

Good Doctor Technology, một liên doanh giữa Công ty Công nghệ và Chăm sóc Sức khỏe Ping An của Trung Quốc và công ty thương mại điện tử và gọi xe có trụ sở tại Singapore, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Nhật Bản Softbank Group, vào ngày 6 tháng 8 họ chính thức hoạt động tại Thái Lan.

Giờ đây, nó sẽ cung cấp quyền truy cập cho các bác sĩ làm việc toàn thời gian, những người đã được đào tạo đặc biệt để cung cấp các cuộc tư vấn từ xa trong nước.

Good Doctor Technology cho biết họ muốn khai thác các cơ hội chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số ở Thái Lan vào thời điểm mà xu hướng đối với y tế từ xa đang gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi cả cá nhân, tổ chức chăm sóc sức khỏe và các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác chuyển sang các cách thay thế cung cấp các dịch vụ thiết yếu thông qua hình thức ảo.

 

 

Telemedicine có thể giúp tránh tắc nghẽn tại các bệnh viện

Trong thời kỳ khủng hoảng như Covid-19, y tế từ xa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến đến bệnh viện, phân bổ công suất bệnh viện cho những trường hợp quan trọng hơn, công ty lưu ý.

Tại Thái Lan, Good Doctor Technology hiện có kế hoạch cung cấp mô hình chăm sóc bệnh nhân “trực tuyến đến ngoại tuyến”, qua đó người dùng có thể kiểm tra sức khỏe ảo và sau đó theo dõi tư vấn sức khỏe với cùng một bác sĩ tại bệnh viện hoặc phòng khám, điều này được yêu cầu.

Công ty hứa hẹn rằng người dùng, sau khi đăng nhập vào ứng dụng của mình, sẽ được kết nối với các bác sĩ tại nhà của họ trong vòng 60 giây, hoàn thành cuộc tư vấn ảo của họ và nhận được đề xuất chẩn đoán hoặc điều trị với loại thuốc theo toa được giao dịch điện tử từ mạng hiệu thuốc điện tử bên trong 15 phút, sau đó họ sẽ nhận được thuốc chuyển đến tận nhà trong vòng chưa đầy 60 phút.

 

 

Good Doctor Technology được ra mắt vào năm 2018 tại Singapore và lần đầu tiên đưa dịch vụ của mình đến Indonesia, nơi hiện có khoảng 12 triệu người dùng. Công ty Công nghệ và Chăm sóc Sức khỏe Parent Ping An, một đơn vị của Bảo hiểm Ping An của Trung Quốc, đã giới thiệu dịch vụ y tế từ xa và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số ở Trung Quốc và có 346 triệu người dùng đăng ký tính đến năm 2020.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)