Công viên thủy cung và động vật hoang dã Angkor sẽ mở cửa vào tháng 10

24-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khu phức hợp Công viên Động vật hoang dã và Thủy cung Angkor cách thị trấn Siem Reap khoảng 30 km về phía đông nam với tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 70 triệu USD, hiện vẫn đang đi đúng tiếng độ đề ra và có thể sẽ được khai trương vào cuối tháng 10.

Công viên nằm trên khu đất rộng 100ha dọc theo Quốc lộ 6 thuộc làng Kbon, xã Khchas, huyện Sotr Nikum, tỉnh Siem Reap, cách làng Damdek, nơi con đường giao với Quốc lộ 64 khoảng 7km về phía Tây Bắc.

Thống đốc quận Sotr Nikum, Mak Bros, có chia sẻ rằng Công viên Thủy cung và Động vật hoang dã Angkor do Nhật Bản và Hoa Kỳ đầu tư được tạo ra như một “địa điểm giải trí đẳng cấp thế giới” cho “du khách từ khắp mọi nơi”, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện và cả nước.

Dự kiến ​​sẽ được phát triển trong ba giai đoạn, công viên sẽ có các loài cá “quý hiếm” và các loài động vật khác, đồng thời củng cố uy tín của tỉnh Siem Reap như là nơi có nhiều điểm du lịch phong phú và đa dạng.

Meng Hieng, đồng chủ sở hữu của dự án, đã tiết lộ rằng ít nhất một khu dân cư, các con lạch nhân tạo và các điểm tham quan liên quan đến thiên nhiên khác đang được chuẩn bị cho Giai đoạn II, với một "khách sạn sang trọng" được lên kế hoạch cho Giai đoạn III. Ông Hieng cũng kêu gọi người dân trong khu vực trồng thêm trái cây và rau quả để cung cấp cho khu phức hợp, dùng để giải khát cho khách.

Hiện tại theo thông tin mà ông Hieng cung cấp, công viên đang có tám con voi châu Á, tám con hổ Java, năm con gấu chó, 10 con rái cá vuốt nhỏ, ​​10 con cầy mangut lỏn, 10 con nhím đuôi ngắn, 5 con trăn gấm và 5 con rắn roi thường. Ngoài ra khu phức hợp cũng sẽ có một phòng thí nghiệm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)