Đã mắt ngắm 10 cổng vòm trên biển đẹp nhất thế giới

14-03-2017

Cổng vòm nổi tiếng Azure vừa mới đổ sụp nhưng du khách vẫn có cơ hội ngắm các cấu trúc tương tự trên khắp thế giới.

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 1

Cấu trúc vòm Azure trước và sau khi sụp đổ

Nhiều người sốc sau khi biết tin cổng vòm nổi tiếng Azure ở Malta đã sụp đổ hoàn toàn xuống biển vào tuần trước. Địa điểm này đã được lựa chọn làm bối cảnh cho loạt phim Game of Thrones. Mặc dù vậy, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng nhiều cổng vòm trên biển khác khắp thế giới.

Dưới đây là 10 cấu trúc vòm trên biển đẹp nhất thế giới:

1. Bãi biển Kleftiko, Hi Lạp

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 2

Du khách chỉ có thể tiếp cận cấu trúc vòm đá ở đây bằng đường biển. Truyền thuyết kể rằng, một trong các hang động dưới cổng vòm từng là nơi ẩn náu của cướp biển. Bãi biển Kleftiko cũng nổi tiếng với nước trong xanh và hoạt động chèo thuyền ngắm cảnh.

2. Hang Blue (Hang Xanh), Hi Lạp

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 3

Hang động này được bao quanh bởi nước biển trong xanh và là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên đảo Zakynthos. Một số hang có thể được tiếp cận bằng thuyền, trong khi những hang khác chỉ các chuyên gia bơi lặn mới có thể khám phá.

3. Es Pontas, Majorca

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 4

Cấu trúc vòm tự nhiên này nằm ở ngoài khơi phía đông nam đảo Majorca. Những nhà leo núi đã cố gắng chinh phục công trình này, nhưng đây dường như là một trong thách thức khó khăn nhất thế giới. Phần lớn mọi người hài lòng với việc chiêm ngưỡng nó từ xa.

4. Kamara Tou Koraka, Đảo Síp

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 5

Cấu trúc đá này được phát hiện tại Cape Greko ở phía đông nam đảo Síp. Mặc dù vây, du khách hiện đã bị cấm đi trên cây cầu tự nhiên này bởi vì nó đang có nguy cơ sụp đổ.

5. Etretat, Pháp

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 6

Khi thủy triều xuống thấp, du khách có thể đi qua cổng vòm hùng vĩ trên vách núi đá vôi trắng tinh ở Etretat. Nó được hình thành từ một dòng sông ngầm chảy song song với bờ biển, trước khi bị sói mòn như hiện nay.

6. Cathedral Cove, New Zealand 

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 7

Du khách có thể dễ dàng tiếp cận cấu trúc vòng Cathedral Cove bằng đường bộ, tàu hay thuyền nhỏ. Đây là một hang lớn xuyên qua mũi đá vôi và thông với hai vịnh nhỏ hoang sơ. Địa điểm này thích hợp cho hoạt động bơi lặn và picnic.

7. Cửa Durdle, Anh

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 8

Bãi biển và cấu trúc vòm Durdle Door là một phần của di sản thế giới dọc bờ biển ở Dorset. Cổng vòm từ nhiên hình thành khi nước biển tác động làm xuyên thủng mũi đá vôi Portland cách đây 10.000 năm.  

8. Đảo Engetsu, Nhật Bản

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 9

Engetsu là một hòn đảo hoang có chiều dài 131m, rộng 35m và nằm cách mặt nước biển 24m. Giữa đảo là một lỗ thủng tròn như mặt trăng và mọi người thường tập trung tại đây để ngắm hoàng hôn. Hòn đảo này cũng được coi là một trong những biểu tượng phong cảnh của Nhật Bản.

9. Green Bridge, Xứ Wales

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 10

Green Bridge,  một cấu trúc vòm tự nhiên hình thành trên mũi đá vôi nhô ra biển, là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Xứ Wales. Tuy nhiên, hoạt động tham quan địa điểm này bị hạn chế do doanh trại quân đội bên cạnh thường cấm đường và lui tới một số điểm vào thời gian nhất định trong năm.

10. Percé Rock, Canada

da mat ngam 10 cong vom tren bien dep nhat the gioi hinh anh 11

Percé Rock là một hòn đảo đá vôi có chiều dài 432m và 91m với một cổng vòm tự nhiên ở chính giữa. Theo các dự đoán khoa học, hòn đảo này sẽ bị sói mòi hoàn toàn trong vòng 16.000 năm tới


Theo Huy Phong - Dân Việt (Daily Mail)