Cụ bà 80 tuổi tại Mỹ phá kỷ lục thế giới chạy điền kinh lần thứ 13

19-07-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Đối với rất nhiều vận động viên, chức vô địch cấp bang tượng trưng cho sự kết thúc của một mùa giải. Nhưng đối với Carol Lafayette-Boyd, đó là màn khởi động cho hành trình chinh phục đường đua quốc gia và quốc tế.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Năm nay, ở độ tuổi 80, Carol Lafayette-Boyd thi đấu ở các môn chạy nước rút, nhảy xa và nhảy xa ba bước. Bà ấy đã trở lại đường đua sau một chấn thương năm 2019. 

Vào thứ Bảy tuần trước, bà đã về đích trong khoảng thời gian 34,90 giây trong cuộc đua 200 mét, đánh bại kỷ lục thế giới trước đó gần nửa giây và nắm giữ 13 kỷ lục thế giới trong bộ môn điền kinh. 

Lafayette-Boyd lớn lên ở Rosetown và hiện sống ở Regina. Bà cũng là một người bà tuyệt vời và được nhiều người yêu mến trong cộng đồng điền kinh.

“Bà ấy là một vận động viên phi thường, bà ấy tận tâm, biết cách thúc đẩy bản thân và là một trong những vận động viên tuyệt vời”, Kyle Williams, một người bạn lâu năm của Lafayette-Boyd cho biết.

Lafayette-Boyd không có kế hoạch nghỉ hưu và thấy mình phải cạnh tranh trong nhiều thập kỷ tới.

Trước mắt, bà đang luyện tập để tham gia chặng đua mới, đó là Giải vô địch điền kinh Thạc sĩ Canada tại Regina vào cuối tháng 7.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)