Cuộc thi sắc đẹp AI đầu tiên trên thế giới

18-04-2024

(kyluc.vn - worldmark.world) Cuộc thi sắc đẹp trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã được công bố, nơi các người mẫu nhân tạo và người có ảnh hưởng được tạo ra thông qua công nghệ sẽ tranh tài để giành được số tiền thưởng 20.000 USD.

Cuộc thi sắc đẹp AI đầu tiên trên thế giới sẽ đánh giá các thí sinh do AI tạo ra cạnh tranh danh hiệu “Hoa hậu AI”. Cuộc thi là phần đầu tiên trong chương trình giải thưởng được trao tặng bởi World AI Creator Awards (WAICA) và đối tác đầu tiên của mình, Fanvue, một nền tảng đăng ký lưu trữ nội dung AI.

Ảnh minh họa

Theo trang web của WAICA, tổ chức này “dành riêng cho việc công nhận thành tích của những người sáng tạo AI trên toàn thế giới” và cuộc thi Hoa hậu AI sẽ đánh giá các thí sinh “về vẻ đẹp, công nghệ và tầm ảnh hưởng của họ để có cơ hội giành được vương miện Hoa hậu AI”.

Ban giám khảo sẽ tính đến các yếu tố cổ điển của cuộc thi như ngoại hình, tư thế đĩnh đạc và câu trả lời cho các câu hỏi, nhưng thí sinh cũng sẽ kiếm được điểm nhờ kỹ năng kỹ thuật và việc triển khai các công cụ AI. Cuối cùng, ban giám khảo sẽ xem xét khả năng tiếp cận của thí sinh trên mạng xã hội, tức là tốc độ tăng lượng khán giả và cách họ tương tác với người hâm mộ trên nền tảng của mình.

Ý tưởng Hoa hậu AI đã tạo ra làn sóng phản ứng. Những người ủng hộ ca ngợi đây là một khoảnh khắc đột phá, thể hiện tiềm năng to lớn của sự đổi mới AI và khả năng vượt qua ranh giới của sự sáng tạo. Họ lập luận rằng cuộc thi này đóng vai trò như một nền tảng để khám phá mối quan hệ đang phát triển giữa con người và AI.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã đưa ra quan ngại. Một số người cho rằng việc tập trung vào “vẻ đẹp” trong bối cảnh AI là sai lầm. Họ cho rằng việc đánh giá AI dựa trên vẻ đẹp lý tưởng của con người sẽ củng cố các tiêu chuẩn phi thực tế và có khả năng duy trì một định nghĩa hạn hẹp về sức hấp dẫn. Những người khác lo ngại rằng Hoa hậu AI có thể làm trầm trọng thêm áp lực xã hội xung quanh ngoại hình, ngay cả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Theo World Mark (worldmark.world)

https://worldmark.world/worlds-first-ai-pageant/


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)