Đại diện của Campuchia tại cuộc thi Robocon quốc tế đã được xác định

30-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đội CADT02 đến từ Học viện Công nghệ Kỹ thuật số Campuchia đã giành vị trí quán quân trong trận chung kết Robocon 2022 Campuchia lần thứ 9 và sẽ đại diện cho quốc gia này tại cuộc thi Robocon quốc tế.

Hai vị trí á quân thuộc về đội ITC02 đến từ Viện Công nghệ Campuchia và đội NPIC01 đến từ Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Khieu Kanharith và phu nhân cùng ông Mikami Masahiro, Đại sứ Nhật Bản tại Campuchia, đã chủ trì sự kiện thường niên do Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK) tổ chức tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh vào chiều ngày 26/6.

Các nhóm ITC02, NPIC01 và NUM02 cũng lần lượt được công nhận về thiết kế, kỹ thuật và mức độ phổ biến tốt nhất của họ, trong khi và nhóm ITC02 đã giành được Giải thưởng Toyota.

Robocon Campuchia 2022 thu hút sự tham gia của 9 đội đến từ 5 trường đại học và học viện kỹ thuật, bao gồm Học viện Công nghệ Kỹ thuật số Campuchia (CADT), Học viện Công nghệ Campuchia (ITC), Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia (NPIC), Đại học Campuchia Công nghệ và Khoa học (CamTech), và Đại học Quản lý Quốc gia (NUM).

Campuchia Robocon nhằm mục đích phát triển kỹ năng trí tuệ của sinh viên kỹ thuật và tự động hóa trong nước, cũng như góp phần thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp và tự động hóa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn