Đại học bang Oregon, Mỹ phát minh robot phá vỡ kỷ lục chạy marathon thế giới

03-10-2022

(kyluc.vn) Robot tên là Cassie, Được phát minh tại Đại học Kỹ thuật Oregon State University chạy nước rút 100m với thời gian 24,73 giây.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Oregon đã xác lập Kỷ lục Thế giới cho một robot chạy đường dài 100 mét.

Robot Cassie đã hoàn thành 100 mét trên đường đua chỉ trong vòng chưa đầy 25 giây. Để so sánh, Usain Bolt đang giữ kỷ lục thế giới hiện tại trong cuộc đua là 9,58 giây.

Giáo sư khoa học máy tính của OSU, Alan Fern, đã mô tả con robot theo cách này, “Cassie là một con robot chỉ có chân và về cơ bản là một chút thân. Không đầu, không tay, thậm chí cả mắt. Vì vậy, Cassie có thể đi lại bằng cách cảm nhận, dù ít hay nhiều. ”

 

Nguồn: opb.org

 

Cassie trông giống như một đôi chân của đà điểu.

Fern nói với KLCC rằng kiểm soát dáng đi không phải là phần khó. “Tôi ví nó như việc các phi công học lái máy bay,” anh nói. “Cất cánh và hạ cánh có lẽ là phần căng thẳng nhất vì đó là lúc mọi thứ có thể xảy ra sai sót”.

Nhóm của Fern sử dụng mô phỏng để huấn luyện Cassie đi bộ, bỏ qua và lên xuống cầu thang. Thử thách tiếp theo đối với robot là huấn luyện nó để đàm phán các bước đệm.

Trả lời cho những người lo lắng về việc robot thay thế con người, Fern cho biết việc tăng hiệu quả công việc chưa bao giờ ngăn cản con người tìm kiếm và tạo việc làm.

Johnathon Hurst’s Agility Robotics đã phát triển nền tảng Cassie tại Bang Oregon. Fern cho biết anh rất vui khi được làm việc với sản phẩm tiếp theo của Agility, một robot hoàn chỉnh với cánh tay và đầu có tên là Digit.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)