Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ III và Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ I tại Campuchia chính thức khởi tranh

26-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào ngày 22/11 vừa qua, Đại hội Thể thao toàn quốc Campuchia lần thứ 3 và Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc Campuchia lần thứ nhất đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen.

Được tổ chức từ ngày 19 đến 30/11/2022 tại 5 địa điểm là thủ đô Phnom Penh, các tỉnh Kep, Kampot, Preah Sihanouk và Siem Reap, với chủ đề “Thể thao mang lại hòa bình và phát triển”, sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần này năm nay thu hút hơn 4.500 vận động viên trên cả nước tranh tài ở 405 bộ môn thi đấu.

Trong bài phát biểu quan trọng, Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ III và Đại hội Thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất, nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để các vận động viên quốc gia tham gia đại hội rút kinh nghiệm, phát huy hơn nữa năng lực hướng tới SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.
Ông cho biết tính đến ngày 21 tháng 11, chỉ còn 167 ngày nữa là đến thời điểm 2 kỳ đại hội trên sẽ được tổ chức tại Campuchia. 

Thủ tướng cũng khuyến khích các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên khuyết tật nỗ lực hết mình để chiến thắng khuyết tật của mình, từ đó thể hiện “người khuyết tật có năng lực cao”.

Nhân cơ hội này, ông Hun Sen đã ca ngợi Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia và các tổ chức liên quan vì sự phối hợp tốt đẹp của họ trong việc tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia lần thứ 3 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Quốc gia lần thứ nhất.

Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn Trung Quốc đã viện trợ không hoàn lại để xây dựng Sân vận động Quốc gia Morodok Techo xinh đẹp này, là nơi không chỉ diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc hôm nay mà còn là nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 32 và SEA Games 12. ASEAN Para Games vào năm tới.

Đại hội Thể thao toàn quốc đã được tổ chức thành công vào năm 2016 và 2018, nhưng đã bị hoãn lại vào năm 2020 do sự bùng phát của COVID-19.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)