Đại sứ quán Hoa Kỳ, Netflix, Point Avenue khởi động cuộc thi "Speak to Inspire, Vietnam"

13-01-2022

(kyluc.vn) Đây là lần đầu tiên Công ty công nghệ giáo dục NPX Point Avenue phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Netflix tổ chức cuộc thi diễn thuyết về phát triển bền vững bằng tiếng Anh - "Speak to Inspire, Vietnam".

Cuộc thi "Speak to Inspire, Vietnam" do NPX Point Avenue phối hợp tổ chức cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ và Netflix mở đăng ký từ ngày 10/1 đến ngày 9/2/2022. Dành cho các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 11 đến 24, "Speak to Inspire, Vietnam" là cuộc thi thuyết trình, kể chuyện và tranh biện bằng tiếng Anh nhằm nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và thúc đẩy thảo luận về những chủ đề như bảo vệ môi trường hay biến đổi khí hậu.

Dân số gia tăng, quá trình đô thị hóa và nóng lên toàn cầu là những vấn đề nghiêm trọng đang đe dọa sự phát triển bền vững. Cuộc thi "Speak to Inspire, Vietnam" ra đời nhằm tạo ra một diễn đàn cho thế hệ trẻ Việt Nam thảo luận và nâng cao hiểu biết về phát triển bền vững và các vấn đề toàn cầu.

Các thí sinh sẽ tranh tài trong 3 vòng thi, với 3 hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate). Để đăng ký dự thi, các bạn trẻ trong lứa tuổi từ THCS, THPT và Cao đẳng/Đại học sẽ nộp 1 video tối đa 5 phút theo yêu cầu của Ban tổ chức trên website www.speak2inspire-asia.com trong thời gian từ 10/1 đến 9/2/2022. Bài dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế dựa trên các tiêu chí về nội dung, cách tiếp cận chủ đề và phong cách trình bày, kết hợp với sự bình chọn từ khán giả để chọn ra top 100 thí sinh tiến vào vòng 2. Các thí sinh vượt qua 2 vòng loại sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu dẫn dắt bởi các chuyên gia quốc tế trước khi bước vào vòng chung kết.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Victoria Furniss, Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix cho biết, "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và NPX Point Avenue để mang "Speak to Inspire, Vietnam" đến Việt Nam nhằm thúc đẩy sâu sắc hơn nhận thức về phát triển bền vững. Netflix đang bắt đầu những bước quan trọng trong hành trình đầy ý nghĩa để lắng nghe và tìm hiểu về các chiến lược phát triển bền vững tại Đông Nam Á. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, tôi tin tưởng rằng "Speak to Inspire, Vietnam" sẽ tạo đà cho những thảo luận ý nghĩa về các chủ đề như bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu tại địa phương, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ. Tôi rất mong chờ được nghe những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc của các bạn trẻ Việt Nam."

Bà Holly Lindquist Thomas, Trưởng phòng Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ, cũng tin tưởng rằng "Sáng kiến này sẽ trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kỹ năng cần thiết để đương đầu với các vấn đề cấp thiết như biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã đầu tư hàng triệu đô la cho các cộng đồng địa phương thông qua những dự án môi trường trong khu vực, điển hình như quan hệ đối tác Mekong-Hoa Kỳ. Chúng tôi tự hào được làm việc cùng các đối tác của mình nhằm đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ mai sau,"

Theo dantri.com.vn

(https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dai-su-quan-hoa-ky-netflix-point-avenue-khoi-dong-cuoc-thi-speak-to-inspire-vietnam-20220110225115694.htm)