Đấu giá thành công chiếc xe máy cổ nhất thế giới

08-02-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Một chiếc Hildebrand & Wolfmüller 1894 được cho là chiếc mô tô sản xuất lâu đời nhất thế giới và nó vừa được đổi chủ trong một cuộc đấu giá

Được chế tạo vào năm 1894, Hildebrand & Wolfmüller thường được mệnh danh là chiếc mô tô sản xuất đầu tiên có động cơ đẩy đốt trong.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Giống như nhiều chiếc xe máy đời đầu, Hildebrand & Wolfmüller có nhiều điểm chung với xe đạp của thời đại hơn là xe máy hiện đại, mặc dù là cỗ máy đầu tiên thực sự được gọi là xe máy, tầm quan trọng lịch sử của cỗ máy này không thể phủ nhận. Nó cũng là một cỗ máy thú vị theo cách nó được thiết kế, nổi bật với thiết lập dầu trong khung, tấm chắn bùn phía sau kiêm gấp đôi bình chứa nước và hệ thống phanh 'thìa'. Điểm cuối cùng sử dụng các miếng đệm kim loại được đẩy lên các bánh xe để giảm tốc độ xe khi cần thiết, khi di chuyển ở tốc độ 30 dặm / giờ!

Giờ đây, chiếc xe đạp đã được đổi chủ lần đầu tiên kể từ năm 1990, khi chủ sở hữu lúc bấy giờ, một nhà sưu tập người Tây Ban Nha tên là Carlos Garriga mua lại chiếc xe. Chiếc xe này tự hào với lớp hoàn thiện nguyên bản, chỉ có các bộ phận tiêu hao như lốp xe và dây đai là thiếu tính nguyên bản.

Chiếc Hildebrand & Wolfmüller 1894 có số khung 619 và số động cơ 69, được bán tại Bonhams vào tuần trước với giá 195.500 euro bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua, tương đương khoảng 175.000 bảng Anh.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)