Đệ nhất phu nhân Mỹ xinh đẹp trên bìa tạp chí

12-11-2016

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue tháng 12, lần cuối cùng như vậy trước khi bà cùng Tổng thống Barack Obama rời Nhà Trắng vào đầu năm tới.

 

 

Bà Michelle trên tạp chí Vogue số ra tháng 12 (Ảnh: DM)

 

Bà Michelle, một cựu luật sư 52 tuổi, đã có cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue trước khi bà rời ngôi nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ. Bà mặc chiếc váy trắng của nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Venezuela Carolina Herrera trên bìa tạp chí tháng 12. Đây là lần thứ ba cũng là lần cuối cùng như vậy trong 7 năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Michelle cho biết bà đã sẵn sàng rời Nhà Trắng và tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công.

“Tôi cho rằng nền dân chủ của chúng ta rất chuẩn: 2 nhiệm kỳ, 8 năm. Thế là đủ”, bà nói. “Vì điều quan trọng là phải có một nửa thực tế khi bạn tiếp cận dạng quyền lực này. Bản chất cuộc sống trong Nhà Trắng là tách biệt”.

Mặc dù đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết bà và chồng đã cố gắng duy trì một số thói quen do tuổi tác của 2 con gái Malia, 18, và Sasha, 15, nhưng họ vẫn không thể làm những việc nhỏ như vào cửa hàng CVS. “Nếu bạn không tham gia vào các hoạt động hàng ngày giống mọi người, bạn sẽ mất dần mối liên hệ”, bà nói.

Về những điều có thể xảy ra vào tháng 1 khi bà và chồng rời Nhà Trắng, bà Michelle cho hay bà biết cho tới khi tới lúc đó. Tuy nhiên, bà khẳng định sẽ luôn luôn tham gia vào dịch vụ công và đời sống công theo một cách nào đó.

“Tôi luôn cảm thấy năng động khi sử dụng vị thế và khả năng của mình để trợ giúp những người khác. Tôi ngủ ngon hơn, hạnh phúc hơn. Vì thế, chúng tôi sẽ xem xét những điều tôi đã và đang làm. Chỉ có điều là: làm thế nào để tham gia vào những điều đó từ một nền tảng mới?”.

Bà Michelle cùng chồng và hai con gái sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1/2017, thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức. Người kế nhiệm bà là cựu người mẫu Melania Trump.


Theo An Bình - Dân trí