Decentraland ra mắt máy ATM Metaverse đầu tiên trên thế giới

09-08-2022

(kyluc.vn) Nền tảng metaverse phổ biến Decentraland đang ra mắt máy ATM metaverse đầu tiên trên thế giới. Decentraland là một nền tảng thực tế ảo được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Nền tảng này cho phép người dùng tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng của họ.

Metaverse là sự pha trộn giữa trải nghiệm ngoại tuyến và trực tuyến trong không gian kỹ thuật số tương tác, nơi các tương tác và giao dịch xã hội có thể xảy ra đồng thời. Decentraland đã bắt tay với cổng thanh toán Transak và studio Metaverse Architects để cho phép người dùng dễ dàng mua Mana hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Mana chủ yếu được sử dụng như một loại tiền tệ trong trò chơi. Người dùng có thể mua và bán các vật phẩm trong trò chơi bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Theo các nhà phát triển, máy ATM nhằm mục đích làm giảm trải nghiệm người dùng. “Cũng giống như một máy ATM trong đời thực, chúng tôi muốn mang đến cho người dùng một hành trình liền mạch hơn khi điều hướng web3,” các nhà phát triển cho biết trong một bài đăng. Thông tin chi tiết về cách máy ATM sẽ hoạt động và cách triển khai máy ATM đến tài sản của bạn sẽ được cung cấp tại một hội nghị công khai vào ngày 3 tháng 8.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Đặc biệt, các ngân hàng cũng đang tham gia vào khái niệm metaverse. J.P. Morgan khai trương phòng chờ metaverse đầu tiên của mình trên Decentraland vào đầu năm 2022. Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC và nền tảng trò chơi ảo The Sandbox đã thông báo thêm về mối quan hệ đối tác.

Trong khi đó, một báo cáo mới của DappRadar cho biết bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, các trò chơi metaverse và blockchain đã tăng đột biến 9,51% trong quý 2 năm 2022.

Tổng số bưu kiện ở Decentraland là 90.000. Các nhà phát triển của Decentraland sở hữu không gian chung, quảng trường và đường xá và chúng không thể được mua hoặc bán bởi người dùng. Sự khan hiếm này là một trong những động lực cơ bản tạo nên giá trị đất đai ở Decentraland.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)