Đền thờ Mormon bí ẩn nhất nước Mỹ lần đầu tiên mở cửa đón khách

21-04-2022

(kyluc.vn) Với 6 ngọn tháp bằng vàng và những bức tường trắng nguyên sơ nhô lên trên những tán cây xung quanh, đền Mormon thu hút du khách sau nhiều thập kỷ bị cấm.

Sự tò mò, háo hức của công chúng sẽ sớm được thỏa mãn khi lần đầu tiên sau gần nửa thế kỷ, đền thờ Mormon ở Washington (Mỹ) sẽ mở cửa cho người dân và du khách chiêm chiêm ngưỡng trong tháng 4 này.

Ngôi đền, một trong những điều bí ẩn nhất ở thủ đô nước Mỹ, thường chỉ mở cửa cho các thành viên của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Christ, những người mà gia đình, sự trong trắng và công việc truyền giáo là những giá trị trung tâm.

 

 

"Mọi người cảm thấy những gì chúng tôi làm bên trong là một bí mật, nhưng như bạn thấy hôm nay, nó rất thiêng liêng. Nó rất thiêng liêng đối với chúng tôi", Kevin Duncan, một quan chức cấp cao của Giáo hội, nói với phóng viên AFP.

Vào ngày 18/4, trong một ngày mở cửa cho các phương tiện truyền thông, ngôi đền đã chào đón những người không phải là thành viên Giáo hội lần đầu tiên kể từ năm 1974, khi ngôi đền được cung hiến.

Các du khách phải đi dép trắng chuyên dụng để chiêm ngưỡng nội thất sang trọng, không gian yên tĩnh với những tấm thảm dày và bề mặt mạ vàng nguyên sơ của nó.

 

 

Trong lần cuối cùng công chúng được phép vào cửa đền thờ Mormon, 750.000 người đã đến địa điểm ở Kensington, bang Maryland, cách ngoại ô Washington vài dặm. Trong số đó có Đệ nhất phu nhân Betty Ford.

Ngôi đền đã đóng cửa vào năm 2018 để tu sửa và dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào năm 2020, trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu hoành hành.

Khách muốn đến đền thờ Mormon phải đặt trước vé miễn phí để được vào danh sách tham quan trong thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 6.

Vào bên trong, người tham quan sẽ có thể khám phá các nghi lễ của nhà thờ tại địa điểm mà họ coi là một trong những nơi linh thiêng nhất trên Trái đất. Người đến đây phải thay trang phục đường phố và mặc đồ trắng.

Người dân cũng có thể tham quan lễ rửa tội, nơi có một hồ bơi nhỏ được gắn trên lưng của 12 con bò đực bằng đá cẩm thạch trắng có kích thước như người thật đại diện cho 12 bộ tộc của Israel.

Trong tín ngưỡng Mormon, lễ rửa tội bằng cách ngâm mình trong đền thờ được dành cho người đã khuất.

Ban quản lý đền thờ Mormon cho biết, họ dự kiến ​​sẽ chào đón hàng trăm nghìn du khách trong thời gian mở cửa.

Theo vtv.vn (https://vtv.vn/the-gioi/den-tho-mormon-o-washington-lan-dau-tien-mo-cua-don-khach-sau-nua-the-ky-20220419190127011.htm)