Địa đạo Củ Chi vào top điểm du lịch ngầm ấn tượng

14-12-2016

Là hệ thống đường hầm được xây dựng kỳ công, địa đạo Củ Chi của Việt Nam nằm trong top những công trình ngầm, điểm du lịch dưới lòng đất thú v��� nhất hành tinh.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 1

Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM): Hệ thống  địa đạo được hình thành từ khoảng năm 1946-1948 với chiều dài 250 km. Trong thời gian chiến tranh, các đường hầm được những người lính Việt Nam sử dụng như một nơi ẩn náu, cơ sở du kích và hầm trú bom. Ảnh: Penwar.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 2

Với lối vào được ngụy trang cẩn thận, ít ai ngờ địa đạo dưới lòng đất là cả một hệ thống phòng thủ đầy đủ chức năng bao gồm nhiều phòng ở, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nơi làm việc. Ảnh: Innervietnam.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 3

Thành phố ngầm Derinkuyu (Thổ Nhĩ Kỳ): Hình thành từ thế kỷ 8 trước Công Nguyên, thành phố ngầm Derikuyu là hang động lớn nhất thế giới với sức chứa lên đến 20.000 người. Ảnh: Pakhnyushchyy.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 4

Tất cả các công trình này đều được tạc từ đá ngầm. Ngoài ra, Derinkuyu còn có một hệ thống an ninh khổng lồ, bao gồm các cánh cửa đá lăn, được dùng để khóa kín thành phố từ bên trong. Ảnh: Pakhnyushchyy.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 5

Lăng mộ nhà Thanh (Trung Quốc): Là nơi an nghỉ của 5 vị hoàng đếThuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị cùng 15 vị hoàng hậu. Ảnh: Tarter.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 6

Đây là khu lăng mộ lớn và được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc, trang trí vô cùng cầu kỳ với những nét điêu khắc trạm trổ tinh xảo, sống động. Ảnh: Panoramio.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 7

Mary King's Close (Edinburgh, Scotland): Khu phố cổ Mary King được hình thành khi bệnh dịch hạch lây lan rộng tại nhiều thành phố ở châu Âu, nhiều người bệnh đã bị cách ly tại đây cho đến chết. Ảnh: Tony Marsh.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 8

Năm 1753, người ta chôn vùi cả con phố và xây dựng thành phố mới bên trên. Từ đó, các tin đồn về ma quỷ bắt đầu xuất hiện. Hơn 250 năm sau, nơi này trở thành một điểm du lịch tái hiện sống động cuộc sống của người dân Scotland ở thế kỷ 18. Ảnh: Paul Dodds.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 9

RESO (Montreal, Canada): Với hệ thống đường hầm dài hơn 33 km và tổng diện tích 12 km2, thành phố ngầm RESO có tới 2.000 cửa hàng phục vụ nửa triệu người mỗi ngày. Ảnh: AlPetteway.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 10

190 cửa ngõ để xuống thành phố ngầm khiến du khách choáng ngợp bởi mỗi nơi đều có trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ, ngân hàng, nhà hàng, khu trưng bày nghệ thuật và thậm chí là sân trượt băng. Ảnh: YvesMarcoux.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 11

Hầm mộ Capuchin (Italy): Được xây dựng từ thế kỷ 18, hầm mộ Capuchin là một trong những địa danh rùng rợn nhất thế giới, cất giữ khoảng 8.000 xác ướp. Ảnh: Traveltipy.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 12

Các xác ướp chủ yếu là của thầy tu, hoặc thi thể của thân nhân các gia đình giàu có với những bộ y phục thịnh hành nhất của mỗi thời kỳ. Ảnh: Pinterest.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 13

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow (Nga): Trải qua hơn 80 năm hoạt động kể từ khi khai trương vào năm 1935, Moscow Metro là một trong những hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới. Ảnh: LingxiaoXie.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 14

Nhiều người ví hệ thống ngầm này như một cung điện dưới lòng đất, được trang trí bằng cẩm thạch, đá hoa cương và các loại đá quý ốp tường khác. Mỗi sân ga ở đây đều được trang trí theo phong cách riêng biệt. Ảnh: Mordolff.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 15

Mỏ muối Salzwelten (Áo): Xuất hiện từ khoảng 3.000 năm trước, khu hầm mỏ nằm ở dãy núi Alpes nay là một khu du lịch thu hút nhiều người tham quan. Ảnh: Salzwelten.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 16

Nhiều xác ướp đã được tìm thấy tại đây với tình trạng gần như hoàn hảo khi tóc và quần áo còn nguyên vẹn. Ảnh: Travelaway.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 17

Bảo tàng Cống rãnh (Pháp): Không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng hệ thống cống rãnh cổ xưa ở Paris vẫn là một địa điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách đam mê tìm hiểu về lịch sử. Ảnh: Flickr.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 18

Được xây dựng vào năm 1370, hệ thống cống này đã làm nhiệm vụ loại bỏ nước thải, xử lý nước mưa cho thành phố trong hơn 200 năm qua. Ảnh: Huffpost.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 19

Hầm ngục lâu đài Warwick (Anh): Lâu đài 1.000 năm tuổi Warwick là nơi sở hữu một trong những hệ thống hầm ngục lâu đời, đáng sợ nhất ở châu Âu. Ảnh: Alamy.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 20

Tour du lịch đến hầm ngục này sẽ khiến rất nhiều du khách phải hốt hoảng khi được giới thiệu các phương pháp tra tấn được sử dụng thời Trung cổ. Ảnh: Kaybee.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 21

Công viên Salina Turda (Romania): Salina Turda là một trong những mỏ muối cổ nhất trên thế giới. Nơi này đã được cải tạo thành công viên giải trí hấp dẫn, một điểm đến không thể bỏ qua tại Romania. Ảnh: Alamy.

 

Dia dao Cu Chi vao top diem du lich ngam an tuong hinh anh 22

Nằm sâu khoảng 100 m dưới lòng đất, công viên này là một trải nghiệm khó quên với tất cả mọi người khi tập hợp rất nhiều trò chơi giải trí, thư giãn như vòng đu quay, sân golf mini, chèo thuyền… trong một không gian lạ mắt. Ảnh: BI.

Theo Hải Âu/ zing.vn/ Theo Traveller