Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ ra mắt BST Tem cho năm 2023

30-12-2022

(kyluc.vn - uskings.us) “BST tem năm 2023 có nhiều chủ đề và thiết kế khác nhau. Những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này làm nổi bật nền văn hóa Mỹ độc đáo của chúng tôi và mang đến nhiều lựa chọn cho những ai muốn sưu tập tem hoặc gửi thư đi khắp đất nước hoặc thế giới,” William Gicker, Giám đốc Dịch vụ Tem của USPS cho biết.

 

Nguồn hình: internet 

Đây là một phần danh sách, với nhiều hơn sẽ được tiết lộ trong những tuần và tháng tới. Tất cả các thiết kế tem là sơ bộ và có thể thay đổi.

Tết Nguyên Đán - Năm Mão

Bộ tem thứ tư trong số 12 con giáp trong bộ tem Tết mới nhất mừng năm Qúy Mão. Gợi nhớ đến những chiếc mặt nạ được trang trí công phu được sử dụng trong các điệu múa rồng hoặc sư tử thường được biểu diễn trong các cuộc diễu hành Tết Nguyên đán, chiếc mặt nạ ba chiều mô tả một con thỏ này là một sản phẩm đương đại dựa trên truyền thống nghệ thuật dân gian cắt giấy lâu đời được tạo ra trong thời gian tốt lành này của năm. Thiết kế mặt nạ thỏ kết hợp màu sắc và hoa văn mang ý nghĩa tượng trưng. Giám đốc nghệ thuật Antonio Alcalá đã thiết kế tem và ô với tác phẩm nghệ thuật gốc của Camille Chew.

Yêu và quý

Kỷ niệm 50 năm kể từ khi con tem Tình yêu đầu tiên được phát hành bằng hai con tem Tình yêu mới, một con có hình một chú mèo con và con còn lại là một chú chó con với hai bàn chân trước đặt trên đỉnh một trái tim lớn. Chữ “LOVE” được in hoa toàn bộ đằng sau mỗi con vật. Các thiết kế tem được sơn dầu trên bảng gỗ, sau đó quét và chỉnh sửa kỹ thuật số. Giám đốc nghệ thuật Ethel Kessler đã thiết kế những con tem với tác phẩm gốc của Chris Buzelli.

Great Smoky Mountains (Chuyển phát nhanh ưu tiên)

Là nơi có công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ, Dãy núi Great Smoky tự hào có những khu rừng quốc gia rộng lớn và vô số loài thực vật và động vật bản địa. Không kém phần phong phú về lịch sử, văn hóa dân gian và văn hóa, chúng là một báu vật của Mỹ, mà Bưu điện kỷ niệm bằng con tem Chuyển phát nhanh Ưu tiên mới này. Nghệ thuật tem chụp một cảnh núi mang tính biểu tượng nằm gần Newfound Gap giữa Gatlinburg, TN và Cherokee, NC. Ở phía trước, một con diều hâu đuôi đỏ bay qua phong cảnh. Giám đốc nghệ thuật Greg Breeding đã thiết kế con tem với tác phẩm nghệ thuật gốc của Dan Cosgrove.

Cờ Hoa Kỳ

Dịch vụ Bưu chính tiếp tục truyền thống chào mừng lá cờ Hoa Kỳ bằng con tem này, có sẵn trong các ô 20, tập sách nhỏ 20 và cuộn 100, 3.000 và 10.000. Nghệ thuật tem mang thiết kế đồ họa đơn giản của OId Glory. Tạo nền tảng vững chắc cho lá cờ là từ “TỰ DO” màu xám và bên dưới là “MÃI MÃI/USA”. Giám đốc nghệ thuật Antonio Alcalá đã thiết kế con tem với tác phẩm nghệ thuật hiện có của Hong Li.

Ernest J. Gaines

Con tem thứ 46 trong sê-ri Di sản Đen tôn vinh Ernest J. Gaines (1933-2019). Nổi tiếng nhất với những tiểu thuyết như “Tự truyện của cô Jane Pittman” và “Bài học trước khi chết”, Gaines đã vẽ từ thời thơ ấu của mình khi còn là con trai của những người chia sẻ trên một đồn điền ở Louisiana để khám phá những câu chuyện chưa kể của người Mỹ gốc Phi ở nông thôn, thêm một tiếng nói quan trọng đến văn học Mỹ. Con tem có một bức tranh sơn dầu của Gaines, dựa trên một bức ảnh năm 2001. Mike Ryan đã thiết kế con tem với tác phẩm nghệ thuật của Robert Peterson. Greg Breeding từng là giám đốc nghệ thuật.

Và những bộ tem còn lại mang tên: Ernest J. Gaines; $10 Floral Geometry; Piñatas!; Red Fox; Sailboats; Snow Globes; Thinking of You; Tulip Blossoms; Winter Woodland Animals; Chief Standing Bear; Endangered Species; Railroad Stations; Ruth Bader Ginsburg; Toni Morrison; Roy Lichtenstein; Waterfalls; Women’s Soccer; School Bus; Patriotic Block. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)