Điểm qua một số sự kiện du lịch trong tháng 3

02-03-2024

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 ở Bình Định, giải dù lượn Kon Tum mở rộng hay lễ hội lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024”… là những sự kiện du lịch nổi bật trong tháng 3 mà du khách có thể tham gia.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024

Đến Bình Định vào tháng 3, du khách sẽ có dịp hòa mình vào giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải vô địch thế giới Mô tô nước ABP Aquabike từ ngày 22 đến 24-3 và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29 đến 31-3.

Bình Định là nơi tổ chức Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế 2024. Ảnh: TL

Bình Định là nơi tổ chức Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế 2024. Ảnh: TL

Bên lề giải đấu, Bình Định cũng sẽ tổ chức loạt các sự kiện, hoạt động, lễ hội du lịch, giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm, như liên hoan ẩm thực quốc tế Bình Định lần thứ I năm 2024; lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển và hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỉ phú…

Giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng

Theo báo Kon Tum, giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng với chủ đề “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2024” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-3 tại dãy núi Chư Tan Kra, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy.

Giải đấu có 2 nội dung tranh tài đó là thi bay đường trường XC, kiểu bay với mục tiêu của phi công là bay càng xa càng tốt và thi bay dù đơn, hạ cánh chính xác.

Giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng với chủ đề “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2024”. Ảnh: TL

Giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng với chủ đề “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2024”. Ảnh: TL

Dự kiến giải đấu có hơn 100 phi công đăng ký tham gia. Các phi công là những người có trình độ, kinh nghiệm, đang sinh hoạt, tập luyện tại các Câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước.

Giải dù lượn năm nay còn trình diễn bay dù lượn thả khói, kéo cờ Tổ quốc sau Lễ khai mạc và tổ chức dịch vụ bay trải nghiệm cho du khách, người dân địa phương trong những ngày diễn giải đấu.

Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024”

Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024” với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ – Trải nghiệm bất tận” và “Lễ hội hoa ban” sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức vào tối 16-3, tại Quảng trường 7-5.

Mùa hoa ban tại Điện Biên. Ảnh: TL

Mùa hoa ban tại Điện Biên. Ảnh: TL

Điện Biên được biết đến là mảnh đất lịch sử, gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ. Những di tích như đồi A1, tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… đã được đầu tư xây dựng, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử của du khách trong nước và quốc tế.

Festival Phở 2024 tại Nam Định

Theo báo Điện tử Chính phủ, Festival Phở 2024 với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hóa phi vật thể” sẽ diễn ra tại thành phố Nam Định, trong 3 ngày từ 15 đến 17-3.

Festival Phở 2024 với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hóa phi vật thể” sẽ diễn ra tại thành phố Nam Định. Ảnh minh họa: Phúc An

Festival Phở 2024 với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hóa phi vật thể” sẽ diễn ra tại thành phố Nam Định. Ảnh minh họa: Phúc An

Xuyên suốt sự kiện, ban tổ chức dự kiến sẽ dành từ 15.000-20.000 bát phở cho thực khách theo hình thức coupon. Với mỗi coupon có giá trị 15.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức 1 tô phở tại các gian hàng tùy chọn. Kết thúc chương trình, ban tổ chức sẽ trích số tiền thu được 5.000 coupon trao tặng cho Quỹ trẻ em bại não tại tỉnh Nam Định.

Ngoài việc trực tiếp giới thiệu hương vị phở Việt Nam, Festival Phở còn tổ chức nhiều hoạt động như các cuộc thi viết và chụp ảnh về phở Việt, cuộc thi hương vị phở Việt và sợi phở Việt, hoạt động xác lập kỷ lục nồi phở khổng lồ, chuỗi tọa đàm về sự phát triển của nghề phở từ quá khứ tới tương lai, trưng bày không gian văn hóa liên quan đến phở…

Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn ở Việt Nam, diễn ra tại quần thể danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Theo TTXVN, lễ hội Chùa Hương năm nay diễn ra từ ngày 11-2 đến hết ngày 1-5 (từ Mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 23 tháng 3 năm Giáp Thìn) và là lễ hội kéo dài nhất trong năm.

Lễ hội Quán Thế Âm, thành phố Đà Nẵng

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, lễ hội Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) năm nay sẽ diễn ra với quy mô cấp thành phố, dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 26 đến 29-3.

Ảnh: Đặng Công Lợi/TTXTDL Đà Nẵng

Ảnh: Đặng Công Lợi/TTXTDL Đà Nẵng

Theo Cục Di sản văn hóa, lễ hội được hình thành từ sự kiện Hòa thượng Thích Pháp Nhãn (người khai sơn chùa Quán Thế Âm) phát hiện một pho tượng Quán Thế Âm bằng thạch nhũ, tay cầm bình Cam Lồ trong một hang động tại núi Kim Sơn – một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn.

Pho tượng hoàn toàn thiên tạo, rất hoàn chỉnh, cao bằng người thật. Hòa thượng đặt tên là động Quan Âm, đồng thời, ngài cho lập một ngôi chùa ngay sát hang động, tựa lưng vào núi Kim Sơn và đặt tên là chùa Quán Thế Âm để xưng tụng quả vị Quán Thế Âm. Kể từ đó, vào các ngày lễ vía của Quán Thế Âm, người dân địa phương và khách thập phương về đây lễ bái rất đông.

Hoa tulip nở tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Ảnh: Sun World Ba Na Hills

Hoa tulip nở tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Ảnh: Sun World Ba Na Hills

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch nội địa, một số khu, điểm du lịch tại thành phố Đà Nẵng cũng có các chương trình tri ân khách hàng, tặng vé tham quan du lịch du khách trong tháng 3.

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills sẽ triển khai chương trình tri ân người dân Quảng Nam và Đà Nẵng với mức giá vé được ưu đãi gần 50% (350.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em). Nếu mua combo vé cáp treo và buffet trưa, du khách đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ được hưởng giá ưu đãi là 650.000 đồng/người lớn và 400.000 đồng/trẻ em. Chương trình kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay, Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tổ chức chương trình ưu đãi dành riêng cho du khách nữ với chủ đề “Happy Women’s Day – Tôn vinh phái đẹp.” Chương trình bắt đầu từ ngày 1 đến 10-3 với giá vé ưu đãi dành cho phụ nữ là 360.000 đồng cho người lớn và 180.000 đồng cho bé gái.

Theo SG Tiếp Thị

https://www.sgtiepthi.vn/diem-qua-mot-so-su-kien-du-lich-trong-thang-3/