Điểm tin kỷ lục: Ả Rập Saudi sắp có tàu lượn siêu tốc dài nhất, cao nhất và nhanh nhất thế giới

02-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Tập đoàn công viên giải trí Mỹ Six Flags chính thức công bố 12 hạng mục giải trí có quy mô kỷ lục sắp được khai trương tại Ả Rập Saudi.

Trong một buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Riyadh vào hôm thứ Hai vừa qua, Six Flags đã hé lộ các thiết kế cho công viên giải trí đầu tiên tại quốc gia dầu mỏ này, mang tên Qiddiya.

Dự án công viên chính thức được khởi công vào 28.4 vừa qua, và dự kiến sẽ được khánh thành vào năm 2023.

Ông David McKillips, Phó Chủ tịch điều hành các hoạt động quốc tế của Six Flags, cho biết đây sẽ là “công viên độc nhất vô nhị mà Six Flags từng xây dựng”.

Theo trang web của tập đoàn, giai đoạn 1 của Qiddiya dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2022. Với tổng diện tích 32 hecta, công viên này sẽ bao gồm 28 tàu lượn và các hạng mục giải trí khác, trải dài qua 6 khu vực theo chủ đề bao gồm The City of Thrills, Discovery Springs, Steam Town, Twilight Gardens, Valley of Fortune và Grand Exposition.

 a rap saudi sap co tau luon sieu toc dai nhat, cao nhat va nhanh nhat the gioi hinh anh 1

Sơ đồ toàn cảnh công viên giải trí Qiddiya với 6 chủ đề khác nhau (Ảnh: Qiddiya)

Riêng trong khu vực The City of Thrills, sẽ 2 tàu lượn có quy mô phá kỷ lục thế giới: Tàu lượn Falcon’s Flight, lấy cảm hứng từ loài chim săn mồi nổi tiếng của Ả Rập Saudi, sẽ là tàu lượn cao nhất, dài nhất và nhanh nhất thế giới; và Tháp Siricco sẽ là nơi diễn ra trò thả tự do tower drop cao nhất thế giới.

Lâu đài nằm ở trung tâm khu giải trí sẽ được phủ một tấm bạt lớn theo kiểu dáng túp lều truyền thống của dân du mục, điều mà ông McKillips cho rằng sẽ phản ánh đúng mục tiêu của công viên trong việc hấp thu văn hóa của những địa phương lân cận tại Ả rập Saudi.

Theo những chi tiết được đăng tải trên trang web của Qiddiya, sẽ có hàng loạt những lựa chọn về bất động sản và dịch vụ cộng đồng trong quá trình phát triển công viên, để biến nó thành một điểm nghỉ dưỡng 24/24, với toàn bộ những tiện ích có trong cùng một nơi.

 a rap saudi sap co tau luon sieu toc dai nhat, cao nhat va nhanh nhat the gioi hinh anh 2

Với tổng diện tích 32 hectare, công viên này sẽ bao gồm 28 tàu lượn và hơn 300 hạng mục giải trí khác nhau (Ảnh: Qiddiya)

Six Flags cho biết các du khách sẽ được tiếp cận hơn 300 địa điểm giải trí và giáo dục, được thiết kế dựa trên 5 nền tảng chính trong chiến lược phát triển của tập đoàn:

- Công viên và điểm tham quan – xây dựng các khu giải trí, công viên theo chủ đề hay công viên nước, cùng các địa điểm tham quan khác.

- Thể thao và sức khỏe –giới thiệu các chương trình và cơ sở thể thao cho toàn bộ các đối tượng, từ nghiệp dư cho đến vận động viên chuyên nghiệp.

- Cơ sở hạ tầng – tạo khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế, cùng các học viện và cơ sở huấn luyện mang đẳng cấp thế giới.

- Linh hoạt và cơ động – cung cấp các loại hình thể thao đua xe hay máy bay cảm giác mạnh, ở trên bộ cũng như trên không.

- Tự nhiên và môi trường – khám phá những không gian tuyệt vời ở bên ngoài bằng các hoạt động môi trường, tự nhiên và thám hiểm.

Ngoài ra, một nền tảng khác chỉ có tại Qiddiya, Văn hóa và nghệ thuật, sẽ cung cấp cho du khách một loạt sự lựa chọn về các loại hình nghệ thuật, triển lãm từ truyền thống đến hiện đại, cùng những cơ hội học hỏi mang tính văn hóa và giáo dục.

 a rap saudi sap co tau luon sieu toc dai nhat, cao nhat va nhanh nhat the gioi hinh anh 3

Qiddiya đang có tham vọng trở thành địa điểm nghỉ dưỡng 24/24 với nhiều tiện ích khác nhau (Ảnh: Qiddiya)

Công viên giải trí này đang được điều hành bởi Tập đoàn Đầu tư Qiddiya (QIC), được thành lập vào tháng 4.2018, và hiện thuộc toàn quyền sở hữu bởi Quỹ Đầu tư Công (PIF) của Ả rập Saudi.

Ông Michael Reininger, Giám đốc điều hành của QIC, cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là muốn đưa Six Flags Qiddiya sẽ trở thành nơi mang lại mọi cảm giác hồi hộp và phấn khích mà du khách từ khắp nơi trên thế giới kỳ vọng từ các sản phẩm của thương hiệu Six Flags, và sẽ nâng tầm những trải nghiệm đó bằng những chủ đề kết nối với bản sắc văn hóa của đất nước này.”


Việt Anh - Gulf News