Điểm tin kỷ lục: Bên trong bể bơi sâu nhất thế giới có gì mà thu hút mọi người

21-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Bể bơi có tên Deepspot tại Ba Lan có thể chứa tới 8.000 m3 nước, gấp 27 lần khối lượng nước của một bể bơi dài 25m thông thường, sâu 45m trở thành bể bơi sâu nhất thế giới sẽ được mở cửa vào cuối năm nay.

Bể bơi có tên Deepspot đang được xây dựng tại Mszczonow, cách thủ đô Vacsava của Ba Lan 45 km. Khoảng 1.100 tấn thép đã được dùng để gia cố cấu trúc của bể. Các nhà thiết kế cho biết, bể bơi này sẽ phù hợp với người mới tập bơi và những người bơi chuyên nghiệp hay thợ lặn. Tất nhiên, để xuống được phần sâu nhất của hồ bơi cần có bộ đồ lặn chuyên nghiệp. Còn những người không thích bơi thì sao? Một "đường hầm dưới nước" được xây dựng dành cho những ai muốn nhìn ngắm vẻ đẹp trong lòng nước. Không chỉ có vậy, bể bơi này còn có cả phòng hội nghị, phòng tập hay phòng khách sạn với tầm nhìn ra hồ bơi tuyệt đẹp. Tóm lại các nhà thiết kế khẳng định ai cũng có thể sử dụng hồ bơi này.

ben trong be boi sau 45m, ngoan muc nhat the gioi co gi? - 1
Bản thiết kế bể bơi
 

DeepSpot được xây dựng bởi Công ty FlySpot. Khi được mở cửa, Deepspot sẽ phá kỷ lục bể sâu nhất là Deep Joy tại một khu nghỉ dưỡng ở Venice, Ý.Nếu việc xây dựng đúng với tiến độ thì Deepspot cũng không giữ được kỷ lục này lâu, vì một bể bơi khác có tên Blue Abyss đang được xây dựng tại Anh và dự định hoàn thành vào năm 2020 với độ sâu lên tới 50 m.

ben trong be boi sau 45m, ngoan muc nhat the gioi co gi? - 3
Bể Deepspot sẽ chứa 8.000 m3 nước, gấp 27 lần bể dài 25m thông thường

 

John Vickers, Giám đốc của bể bơi Blue Abyss nói dự án của ông có thể hoạt động như là trung tâm huấn luyện của các phi hành gia. Nó cũng giúp con người tiến tới giới hạn cuối cùng của cơ thể trong việc lặn sâu.

Nói thêm về bể bơi sâu nhất ở thời điểm hiện tại là bể bơi Y-40 hay The Deep Joy ở Montegrotto Terme, Ý. Tại đây, du khách có thể lặn bằng bình khí hay học bơi như tiên cá. Bể bơi The Deep Joy nằm trong khuôn viên khách sạn Terme Millepini, thuộc vùng Montegrotto Terme, cách Venice 45 km.  Bể chứa 4.300 m3 nước có nhiệt độ 32-34 độ C, với các hang động và một đường hầm lặn thẳng đứng. Người bơi có thể khám phá hầm lặn với bình khí hoặc lặn tự do mà không cần thiết bị nào. Bề mặt của The Deep Joy không khác gì các bể bơi thông thường. 

Tuy nhiên, du khách tới đây thường để lặn bình khí. Bể bơi tổ chức nhiều buổi biểu diễn dưới nước, cũng như dạy trẻ em bơi giống các sinh vật huyền bí. Một nhiếp ảnh gia dưới nước nổi tiếng là Rino Sgorbani (65 tuổi) đã quyết định xuống các khu vực của bể bơi để ghi lại những bức hình ấn tượng.  Ngoài lặn bình khí, bể bơi còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh dưới nước và đào tạo lặn cho khách hàng. 

ben trong be boi sau 45m, ngoan muc nhat the gioi co gi? - 4
Bản đồ họa công trình cho thấy bể bơi sẽ sâu 45 m với không gian hoành tráng, tuyệt đẹp

 

The Deep Joy có các khu vực ở nhiều độ sâu khác nhau, từ 1,3-12 m, trước khi xuống tới một đường hầm thẳng đứng có độ sâu 40 m. Sgorbani cho biết: "Ở chỗ nông, bể cũng như các bể bơi thông thường. Chỗ sâu nhất khiến ta có cảm giác như xuống đáy biển, nhưng nước thì ấm áp như ở Caribbe". Ngoài ra, một đường hầm ngang chạy dọc chiều dài bể bơi cho phép du khách đi bộ dưới nước như ở một bể thủy sinh.


Theo Quốc An (Thế giới trẻ)