Điểm tin kỷ lục: Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy

29-08-2019

[VIETKING - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy vừa được đưa vào danh sách “Những nơi tuyệt vời nhất thế giới 2019” của Tạp chí Time.

Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy vừa giành được một vị trí trong danh sách Những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của Tạp chí Time.

Được biết đến với tên “Under”, nhà hàng mở cửa vào tháng 3, là quán ăn dưới nước đầu tiên của châu Âu. Được thiết kế bởi Snøhetta, nhà hàng nằm một nửa chìm xuống biển và có những bức tường được thiết kế dày ba feet để chịu được áp lực nước của khu vực.

Kết quả hình ảnh cho nha hang under
Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng như một tấm bê tông lớn nửa nổi nửa chìm ở Biển Bắc. Ngay gần đó là một khách sạn cùng chủ sở hữu, được xây dựng để phục vụ nhu cầu những thực khách từ nơi xa đến đây.

Khách hàng tại “Under” có thể ngắm nhìn các sinh vật biển thông qua cửa sổ toàn cảnh rộng lớn trong phòng ăn, có sức chứa từ 35 đến 40 khách mỗi đêm. Với những thiết bị chiếu sáng được lắp đặt dưới đáy biển để khách có thể nhìn thấy sinh vật biển trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Under có tổng cộng 3 tầng, sức chứa lên tới 100 người. Bước từ tầng trên qua một cầu thang dài 8 m, bạn sẽ xuống phòng ăn lớn nhất ở tầng dưới cùng của nhà hàng, nằm sâu 5 m dưới mặt nước biển.

Kết quả hình ảnh cho nha hang under
Khách hàng có thể vừa ăn những món ăn sang trọng và thưởng thức khung cảnh dưới nước tuyệt vời

Khu vực phòng ăn rộng lớn này có thể chứa được 40 thực khách cùng lúc. Ngoài ra, nơi đây được chắn bằng một tấm kính lớn cao 4 m, giúp bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng cuộc sống của hệ sinh thái dưới biển. Nhà hàng được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Na Uy Snohetta, vốn nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia Na Uy, bảo tàng tưởng niệm nạn nhân 11/9 ở New York và thư viện Bibliotheca Alexandrina lớn nhất thế giới ở Ai Cập. 

Kết quả hình ảnh cho nha hang under
Với chiều dài 110 feet, giống như một ống bê tông nằm một nửa bên trên và một nửa dưới nước. Nhà hàng nằm sâu dưới đáy biển khoảng 16,5 feet.
Bên trong nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy - 5
Nơi đây có 380 đèn LED được lắp đặt trên các tấm trần để chiếu sáng phòng ăn một cách tinh tế.

Các món ăn tại đây cũng rất độc đáo. Đầu bếp nổi tiếng người Đan Mạch, Nicolai Ellitsgaard Pedersen đã tạo ra các món ăn có nguồn gốc từ địa phương bao gồm cá tuyết, tôm hùm, hến và tảo bẹ.

Theo Arne Marthinsen, người chịu trách nhiệm về các hoạt động của nhà hàng, “Under” là nhà hàng độc đáo duy nhất trong số các ngôi nhà dưới nước khác.

“Điều làm cho nó trở nên phức tạp và độc đáo, là thực tế nó sẽ không phải là một bể chứa bê tông đơn giản, mà là một công trình kiến trúc đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người, do vị trí, kiến trúc, nội thất, cảnh quan dưới nước và tất nhiên là các món ăn ngon” Marthinsen nói trong một bản tin mới.

An thu o nha hang duoi nuoc dau tien o chau Au voi 10 trieu dong/nguoi hinh anh 9

Trên thế giới, chỉ có một số ít các nhà hàng dưới nước, chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới như Maldives ở Ấn Độ Dương. Under chính là nhà hàng dưới nước đầu tiên được đặt ở một vùng biển hàn đới.

Nguồn: Theo BI


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn