Điểm tin kỷ lục: Chiếc thắt lưng đắt giá nhất thế giới

04-11-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Nhà thiết kế người Anh Christopher Shellis tại Birmingham đã nạm chiếc thắt lưng này bằng 18 đinh tán vàng và 60 viên kim cương 5,5 carat. Hiện chiếc thắt lưng đang rao bán với giá 60.000 Bảng (tương đương 1,8 tỷ đồng). Đây được coi là chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới.

Nhà thiết kế người Anh Christopher Shellis đã chế tác tác phẩm này tại Jewellery Quarter, Birmingham.

Chiếc thắt lưng được làm từ bạch kim với 18 chiếc đinh tán vàng và 60 viên kim cương 5,5 carat nạm xung quanh. Chiếc thắt lưng nặng 300 gram và dày 30 mm, có thể dùng được cho cả nam và nữ.

Chiếc thắt lưng mang phong cách Fleur-de-Lys từ thời nữ hoàng Elizabeth. Chữ B ở trung tâm của thắt lưng đại diện cho tên công ty thiết kế, House of Borgezie.

Ông Chris, 53 tuổi, cho biết: “Phong cách Fleur-de-Lys là nguồn cảm hứng của tôi. Nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 2.000 năm nhưng không ai biết chính xác nó đến từ đâu".

“Phong cách này luôn gắn liền với quyền lực và hoàng gia. Nó nằm trên khắp các nhà thờ ở Anh và cổng Cung điện Buckingham và rất phổ biến vào khoảng thời gian đăng quang của nữ hoàng Elizabeth I năm 1558”, ông nói thêm.

“Không khó để bán một chiếc thắt lưng bởi vì luôn có những người không bao giờ nghĩ về chi phí khi mua một cái gì đó, chỉ cần là thứ họ thích. Nhiều người sẵn sàng chi 20.000 Bảng cho một chai rượu vang, vậy thì 60.000 Bảng cho một chiếc thắt lưng không phải là nhiều đối với họ”, ông nói.

Theo ông Chris, chiếc thắt lưng rất đặc biệt với những viên kim cương có độ trong suốt hoàn hảo. Đối với kim cương 5,5 carat thì mức giá đó không quá đắt.

Trước đó, ông Christopher Shellis đã bán một đôi giày nạm kim cương cho ca sĩ Beyonce vào năm 2015 với giá 200.000 Bảng (hơn 6 tỷ đồng).

Nhưng ông nói rằng, ông sẽ phát hành một phiên bản rẻ, được làm bằng bạc nguyên khối, để chiếc thắt lưng này có thể dễ tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

"Tôi muốn mọi người mặc những gì tôi làm nên tôi cũng sẽ bán một chiếc thắt lưng bạc trị giá 800 bảng”, ông cho biết.

Chiếc thắt lưng bằng bạch kim này sẽ có thể tồn tại mãi mãi và lưu truyền qua nhiều thế hệ. “Nó vẫn sẽ như mới nếu nó được đào lên sau 10.000 năm nữa”, ông khẳng định.


Theo Daily Mail