Điểm tin kỷ lục: Choáng ngợp với sự hùng vĩ của đại tượng Quan Âm cao 71m vừa được khánh thành tại chùa Linh Ấn

07-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]:Đại tượng mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát cao 71m toạ lạc tại chùa Linh Ấn (Nam Ban, Lâm Đồng) đã chính thức hoàn thành và đang trong giai đoạn chuẩn bị khánh thành.

Công trình tượng mẹ Quan Âm được khởi công xây dựng từ năm 2017 cho đến tháng 08/2019 thì hoàn thành. Công trình dự kiến sẽ khánh thành vào dịp lễ vía Thành Đạo của đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

Công trình tượng mẹ Quan Âm tại chùa Linh Ấn
Cận cảnh đại tượng mẹ Quan Âm

 

Chiều cao của bức tượng này là 71m, tính từ đài sen lên đến đỉnh đầu. Hiện tại, với chiều cai này tượng được ghi nhận là cao nhất Việt Nam và đã vượt qua được tượng mẹ Quan Âm ở Đà Nẵng với chiều cao trước đó là 65m. 

Bên cạnh tượng là công trình thác Vôi hùng vĩ
1
Dọc theo lỗi vào hành lễ là các bức tượng Quan Âm cao 3m có hình dáng giống hệt nhau

 

Tượng ngự trong khuôn viên chùa Linh Ấn (Lâm Đồng) cách trung tâm thành phố Đà Lạt 25m. Chùa Linh Ẩn nằm tọa lạc tại thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. có vị trí tuyệt đẹp. Chùa được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Đây được xem như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lối kiến trúc cổ xưa và kiến trúc đương đại, giữa thiên nhiên với con người.

Khuôn viên chùa rộng gần 6ha, được trùng tu, xây sửa thêm những công trình kiến trúc Phật Giáo hứa hẹn sẽ là một điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. 

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh/Kyluc.vn