Điểm tin kỷ lục: Khám phá du lịch sông Hồng - Tour du lịch đường sông tuyệt vời nhất thế giới

07-08-2019

Hai tác giả Deborah Stone và Nick Dalton của cuốn cẩm nang du lịch “The World’s Great River Journeys” (Những hành trình sông nước tuyệt vời nhất thế giới) đã vừa chia sẻ tóm tắt một số tour du lịch đường sông ấn tượng nhất thế giới với tờ tin tức Daily Mail (Anh). Trong số 8 tour được giới thiệu sơ lược, hai tác giả này đã giới thiệu tour du lịch trên sông Hồng.

Du lịch trên sông nước là một trong những cách tuyệt vời nhất để nhìn ngắm thế giới. Để khám phá một “Unknown Vietnam” (Một Việt Nam lạ lẫm chưa biết tới), Deborah Stone và Nick Dalton khuyên du khách nên tìm tới trải nghiệm lạ lẫm với tour du lịch trên sông Hồng.

Nếu nói về du lịch sông nước ở Việt Nam, hẳn nhiều du khách nước ngoài nghĩ ngay tới sông Cửu Long bởi điểm đến này đã được đề cập tới nhiều trên các chuyên trang du lịch. Chính vì chưa được nhắc tới nhiều, nên du lịch trên sông Hồng có sức hấp dẫn mới mẻ riêng.

Sông Hồng nằm trong những tour du lịch đường sông tuyệt vời nhất thế giới - 1

Du lịch sông Hồng du khách có thể khám phá những đặc trưng của vùng sông nước cùng với những danh lam, thắng cảnh ven dọc đường sông như quần thể di tích Đền Dầm. Nơi đây được bố trí, sắp đặt đan xen trong một không gian rộng có nhiều cây xanh, trong đó có hai kiến trúc chính, đó là: Đền Dầm (Đền chính) – thờ Mẫu Thủy Cung - một trong bốn Thánh Mẫu của tiềm thức dân gian người Việt Nam và Đền Đức Thánh Trần – thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. 

Hình ảnh có liên quan

Rời Đền Dầm du khách có thể đến tham quan đền Đại Lộ. Đền Đại Lộ nằm trên một khu đất cao, phía trước có sông Nhĩ Hà, phía sau có sông Kim Ngưu, bên tả có bãi hình giống con phượng chầu, bên hữu có đống hình như voi phục. Kiến trúc của Đền đẹp và quy mô, nổi bật nhất là 10 tòa điện được xây dựng liên tiếp và một toà phương đình hai tầng 8 mái với các mảng chạm gỗ thể hiện ước cầu hạnh phúc của người xưa: hình 5 con dơi tượng trưng cho ngũ phúc là phú, quý, thọ, khang, ninh. Ở hai đỉnh cột lớn trước cửa Đền là hai con rồng đang cuộn mình. Hai cột bên đắp hai con lân, biểu hiện trí tuệ và sức mạnh. 

Kết quả hình ảnh cho tour du lịch sông hồng

Ngoài những di tích về đền, chùa ở hai bên bờ sông thì tour du lịch đường sông này còn đưa du khách tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ của Hà Nội cùng với đó là những bãi bồi, ruộng lúa, nương dâu xanh ngắt dọc theo sông. Thật không ngoa khi nói du lịch trên sông Hồng thuộc tour du lịch đường sông hấp dẫn và đáng thử nghiệm nhất trên thế giới. 

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh/Kyluc.vn