Điểm tin kỷ lục: Kim tự tháp bằng tiền xu lớn nhất thế giới trị giá hơn 230 triệu đồng sắp "ra lò"

29-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Sau gần 3 năm kiêm trì, người đàn ông đến từ Mỹ đang hiện thực hóa giấc mơ xây kim tự tháp lớn nhất thế giới từ 1.038.322 đồng xu.

Ba năm trước, Corey Nielsen, một người đàn ông trung niên đến từ bang Arizona của Mỹ, bắt đầu bắt tay vào hiện thực hóa giấc mơ xây kim tự tháp của mình. Vào thời điểm đó, Corey chỉ có trong tay vài nghìn đồng xu và một niềm hy vọng thực hiện ước mơ. Nhưng giờ đây ông đang dần chạm tay được đến giấc mơ của mình.

Hiện nay, kim tự tháp bằng đồng xu lớn nhất thế giới hiện đang thuộc về Vytautas Jakštas và Domas Jokubauskis người Lithuania. Kim tự tháp được xây dựng từ 1.000.935 đồng xu và thiết lập kỉ lục vào năm 2014, nhân dịp Lithuania tham gia vào khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Kim tự tháp bằng tiền xu lớn nhất thế giới trị giá hơn 230 triệu đồng sắp "ra lò" - 1

Corey đang dần chạm tay tới giấc mơ với chiếc kim tự tháp xây từ 1.038322 đồng xu. Ảnh Odditycentral

Trong một đoạn video, Corey cho biết, ông đã cùng 100 người nghiên cứu dự án xây dựng kim tự tháp tiền xu nhưng ông lại quyết định sẽ tự mình phá vỡ kỉ lục. Ông đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng kim tự tháp bằng đồng xu cỡ nhỏ, nhưng đây là dự án lớn hơn rất nhiều và phải tốn vài năm mới có thể hoàn thành.

Kim tự tháp tiền xu của Corey hiện gồm 938.322 đồng xu được xếp ngay ngắn, trị giá gần 10.000 USD (230 triệu đồng). Ông đã nhận thêm 100.000 đồng xu và hi vọng sẽ hoàn tất công trình “vĩ đại” của mình vào cuối tháng này. 

Kết quả hình ảnh cho Kim tự tháp bằng tiền xu

Trở lại năm 2016, người đam mê đồng xu tuyên bố rằng mục tiêu cuối cùng của ông không phải là phá vỡ kỉ lục thế giới chỉ bởi vài đồng xu mà thực tế ông “khao khát” xây dựng kim tự tháp với số tiền xu gấp đôi số lượng tiền xu của Vytautas Jakštas và Domas Jokubauskis đã sử dụng.

Có thể nhiều người nghĩ rằng việc dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho một kim tự tháp tiền xu là ngớ ngẩn nhưng thật ngưỡng mộ sự kiên nhẫn và cống hiến của người đàn ông này. Chắc hẳn, nếu ai đó vô tình vấp phải ngọn tháp, tác giả của nó sẽ phải “khẩu nghiệp”.


Theo OddityCentral