Điểm tin kỷ lục: Loài mèo nguy hiểm nhất thế giới

29-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Loài mèo nhỏ nhắn này, được cái nhà khoa học đặt cho một cái tên khá mỹ miều là "Gyra"

Loài mèo nhỏ nhất châu Phi này có tên gọi khác là 'mèo Chân Đen' và nó sở hữu khả năng săn mồi tuyệt vời, tỉ lệ thành công trong các cuộc đi săn của nó lên tới 60% và là cao nhất trong các thành viên họ nhà mèo, khiến mèo Chân Đen trở thành loài mèo nguy hiểm nhất thế giới, loài mèo này có thể đi hơn 20 dặm để kiếm mồi, đây thực sự là một kỷ lục đối với loài mèo có kích thước nhỏ. 

Kết quả hình ảnh cho mèo chân đen

Mèo chân đen có khả năng nhìn siêu tốt khi màn đêm buông xuống và với đôi tai nhạy bén với những tiếng động dù là nhỏ nhất, cùng với đó là sự nhanh nhẹn khi di chuyển và khả năng nhảy cao vượt trội. Chính những yếu tố đó đã giúp tỉ lệ săn được mồi của mè Chân Đen đạt đến hơn 50%.

Hình ảnh có liên quan

Không giống như mèo nhà, mèo chân đen là loài vật sống đơn độc và là động vật ăn đêm, chính vì vậy rất hiếm khi bắt gặp được chúng. Vào ban ngày chúng trú ẩn trong những bụi cây rậm rạp, các hang hốc bỏ hoang.

Khả năng leo trèo của mèo chân đen khá là kém – và chúng cũng không để ý mấy tới các cành cây. Khi mặt trời lặn, chúng mới bắt đầu lột bỏ chiếc mặt nạ ngây thơ của mình để trở thành một tay săn mồi cự phách. Nạn nhân của chúng thường là những loài gặm nhấm, chim, thậm chí bọ cạp.

Kết quả hình ảnh cho mèo chân đen

Tuy là loài mèo nguy hiểm nhưng Theo Sách Đỏ của IUCN năm 2013 về các loài bị đe dọa, mèo đen chân là loài “dễ bị tổn thương”, có nghĩa là nó có nguy cơ bị đe dọa cao trong tự nhiên.

Hiện tại, loài này chỉ được tìm thấy ở Botswana, Namibia và Nam Phi.

 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn