Điểm tin kỷ lục: Những bức ảnh ấn tượng về rừng nhiệt đới rộng nhất thế giới

21-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Bộ tộc nguyên thủy, quầng mặt trời hay loài ếch trong suốt là những hình ảnh ấn tượng về rừng Amazon.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 1 1

Amazon là rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới với diện tích 4,9 triệu km2, rộng hơn nửa lãnh thổ của Mỹ và gần bằng Australia. Rừng nằm trong lãnh thổ của 9 quốc gia: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam cùng Guyana thuộc Pháp, theo Traveltips4life.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 2 1

Bức ảnh về bộ tộc ở rừng Amazon này được chụp từ máy bay. Một số nhóm sống ở khu vực sâu nhất của khu rừng và không liên lạc với thế giới hiện đại. Họ sống nhờ hoạt động săn bắn và hái lượm.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 3 1

Amazon là nơi nhiều loài động thực vật lạ sinh sống và phát triển. Một trong số đó là cây kim tự tháp hay còn gọi là cây thuốc nổ. Quả của nó nổ khi chín và phát tán hạt ở phạm vi 45 m.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 4 1

Cá heo hồng ở khu vực Amazon.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 5 1

Rio Hamza có vai trò quan trọng ngang với sông Amazon đối với khu rừng nhiệt đới rộng nhất hành tinh. Nó nằm trong lòng đất và rộng hơn sông Amazon. Rio Hamza lưu chuyển lượng nước gấp 4 lần sông Thames ở nước Anh.

 

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 6 1

Loài ếch có da trong suốt khiến người ta có thể nhìn toàn bộ nội tạng của nó.

 

Anh an tuong ve rung nhiet doi rong nhat the gioi hinh anh 7 1

Bắc bán cầu có hiện tượng cực quang trong khi Amazon có quầng mặt trời. Theo IB Times, quầng mặt trời là hiện tượng quang học. Nó xuất hiện khi ánh sáng chiếu qua các tinh thể băng trong không khí, khiến ánh sáng bị khúc xạ và hình thành một vòng tròn lớn màu trắng hoặc có nhiều màu sắc. Hiện tượng này không thường xuyên diễn ra.

 


 


Theo Zing