Điểm tin kỷ lục: Thành phố ăn chay lớn nhất thế giới - Thiên đường của người ăn chay

01-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Thành phố biển Tel Aviv sầm uất của Israel được tạp chí Daily Meal bình chọn ở vị trí hàng đầu trong danh sách điểm đến tốt nhất cho du khách ăn chay.

Những ai từng một lần đến Tel Aviv đều thừa nhận, dường như thuần chay đã trở thành phong cách sống của người dân Tel Aviv. Sữa và các thực phẩm chế biến từ động vật đang dần biến mất, thay vào đó là nền ẩm thực Địa Trung Hải gắn liền với rau củ quả.

Nếu Israel là 'quốc gia thuần chay', thì Tel Aviv là thủ đô của nó. Tự hào với hàng trăm nhà hàng thuần chay, khung cảnh thức ăn không có động vật của thành phố đã nở rộ, và nó luôn được xếp hạng là một trong những thành phố thân thiện với người ăn chay nhất trên thế giới. Các cuộc điều tra gần đây cho thấy gần 15% người Israel ăn chay và hơn 5% là người thuần chay, khiến nơi này trở thành nơi có nhiều người ăn chay nhất trên thế giới bình quân đầu người.

wanderlust_tips_10-diem-den-hap-dan-cho-nguoi-an-chay 5

Nhà hàng nổi tiếng nhất ở Tel Aviv là Miss Kaplan với món cà rốt giả xúc xích. Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực tự chọn với hàng chục món ăn chay ngon miệng và bắt mắt. Keren Brown, một cây viết ẩm thực đã sống ở Tel Aviv ba năm cho rằng thuần chay là một phong cách sống. Sữa và các thực phẩm từ động vật đang biến mất dần ở đây nhường chỗ cho ẩm thực Địa Trung Hải gắn liền với rau củ quả.

Nới đây được công nhận là thành phố có nhiều người ăn chay nhất trên thế giới, với hơn 400 nhà hàng chay có mặt ở khắp thành phố với quy mô từ lớn cho đến bé. Không chỉ vậy, người ăn chay ở Israel còn có những món ăn chay riêng biệt và độc đáo của địa phương: hummus; tahini; falafel, thậm chí những món ăn này có thể khiến những tín đồ ẩm thực (không ăn chay) khao khát muốn nếm thử. 

 

Hầu hết các nhà hàng tại Tel Aviv đều có phục vụ menu những món ăn chay. Tại đây, cũng có những nông trại chuyên nuôi dưỡng và chăm sóc những động vật được giải cứu


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ