Dinh tổng thống Singapore mở cửa cho khách tham quan miễn phí dịp Tết Nguyên Đán

24-01-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Istana mở cửa cho công chúng vào thứ Hai và du khách có thể mong đợi các buổi biểu diễn trực tiếp, gian hàng hoạt động và ao thiên nga được cải tiến với đài quan sát mới và dòng suối trong vườn.

Istana (nghĩa là Cung điện) là nơi ở và văn phòng chính thức của tổng thống Singapore. Istana cũng là văn phòng của thủ tướng Singapore, nơi ở chính thức của thủ tướng kể từ khi Singapore độc lập vào năm 1965.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Dinh thự mở cửa sẽ được tổ chức từ 8:30 sáng đến 6:00 chiều để chào mừng Tết Nguyên Đán, bắt đầu vào Chủ nhật tuần này. Du khách có thể tham gia các hoạt động như thư pháp Trung Quốc và làm nến, và ghé thăm gian hàng henna.

Họ cũng có thể thưởng thức các màn biểu diễn trống, khiêu vũ và ban nhạc của Học viện Hwa Chong, Trường Trung học Maris Stella, Trường Trung học Montfort, Trường Tiểu học Nan Hua và Trường Tài năng Trẻ của Học viện Mỹ thuật Nanyang suốt cả ngày.

Du khách có thể thực hiện các chuyến tham quan có hướng dẫn đến tòa nhà chính của Istana để xem các phòng chức năng được chọn và xem xét kỹ hơn bộ sưu tập quà tặng của nhà nước được tặng cho các nhà lãnh đạo Singapore. Các tình nguyện viên của Ủy ban Công viên Quốc gia cũng sẽ thực hiện các chuyến tham quan có hướng dẫn để giới thiệu hệ thực vật và động vật xung quanh khuôn viên của Istana.

Cả hai chuyến tham quan có hướng dẫn đều có giá từ 2 đô la đến 4 đô la cho người Singapore và thường trú nhân, và từ 2 đô la đến 10 đô la cho tất cả các du khách khác, tùy thuộc vào độ tuổi. Các gian hàng thực phẩm và xe bán thức ăn, cũng như các gian hàng bán quà lưu niệm Istana phiên bản giới hạn và quà lưu niệm President's Challenge, cũng sẽ có mặt tại buổi khai mạc.

Tất cả số tiền thu được từ các gian hàng bán hàng và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện được hỗ trợ bởi President’s Challenge.

Vào thứ Hai, Istana miễn phí cho người Singapore và thường trú nhân. Tất cả những du khách khác sẽ trả phí vào cửa là 2 đô la. Chỉ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt qua mã SGQR. Có thể vào khu Istana qua cổng chính ở Đường Orchard. Thông tin thêm về ngôi nhà mở có thể được tìm thấy trên trang web của Istana.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)