Độc lạ cà phê ớt - trào lưu mới tại Trung Quốc

22-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Trào lưu cà phê ớt đang "làm mưa làm gió" tại Trung Quốc. Món đồ uống này được quán cà phê Jingshi tại tỉnh Giang Tây bắt đầu bày bán vào tháng 12/2023. Cà phê ớt là sự kết hợp giữa latte đá truyền thống với ớt khô, bột ớt nhằm tôn vinh nền ẩm thực nhiều đồ cay nổi tiếng của địa phương.

Jiangxi Spicy Latte: China's Fiery Twist on Coffee Gains Popularity

Một cửa hàng cà phê ở tỉnh Giang Tây đã tung ra món cà phê latte có vị cay và đã bán được tới 300 cốc mỗi ngày. Khi mạng xã hội Douyin lan truyền một đoạn video quay cảnh nhân viên cửa hàng cho ớt thái lát vào cốc cà phê latte đá, rồi tiếp tục rắc thêm bột ớt lên, nhiều người đã háo hức muốn được thử ngay loại đồ uống mới nghe có vẻ rất kỳ lạ đó.

Những người đã thưởng thức cà phê ớt cho biết: "Tôi thấy nó không cay lắm. Ngược lại còn có vị rất ngon" hay "Món cà phê ớt mới này không tệ. Nó có vị hơi cay và ngọt". Một nhân viên cửa hàng cũng nói thêm: "Món cà phê này không lạ như mọi người nghĩ".

Dân mạng xứ Trung đổ xô đi thử "cà phê ớt": Nghe đau bụng nhưng vẫn bán 300  cốc/ngày vẫn cháy hàng

Tuy nhiên, với những người chưa từng thử, món đồ uống được pha cùng rất nhiều ớt dấy lên mối lo ngại về sức khoẻ. Một số người dùng mạng xã hội bày tỏ: "Đây là thứ đồ uống bất thường một cách vô lý", "Tôi đoán nhiều vấn đề có thể xảy ra sau khi uống những đồ cay như thế này", hay "Thật sáng tạo, nhưng tôi không dám thử vì sợ món uống sẽ gây hại cho dạ dày".

Sự kết hợp sáng tạo các hương vị khác với cà phê để tạo nên thức uống mới lạ đã xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Vào tháng 9/2023, khách hàng xếp hàng hàng giờ để mua một loại cà phê mới pha với rượu Mao Đài trứ danh của Trung Quốc. Cũng trong năm 2023, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang đã thêm vào thực đơn món “cà phê trộn trứng bắc thảo” và nhiều cửa hàng khác cũng nhanh chóng làm theo.

Trào lưu cà phê ớt tại Trung Quốc chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều trào lưu mới trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đón những điều thú vị tiếp theo từ thế giới cà phê này nhé!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)