Đón chào năm mới 7 lần theo múi giờ của các quốc gia trên thế giới tại Ngôi làng Toàn cầu Dubai.

22-01-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Ngôi làng toàn cầu đang tổ chức một sự kiện đếm ngược đến nửa đêm từ bảy múi giờ khác nhau trên khắp thế giới.

Làng Toàn Cầu Dubai là một trong những công viên văn hóa, mua sắm, giải trí và văn hóa hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là sự kết hợp văn hóa của 75 quốc gia tại một nơi. Người dân 75 quốc gia này tham gia vào 27 gian hàng mua sắm và bán sản phẩm của nước mình cho du khách. Đây là một trong những trải nghiệm mua sắm đa dạng nhất trên thế giới.

Một màn đếm ngược đặc biệt sẽ diễn ra trước thời điểm bắt đầu năm mới ở mỗi quốc gia này, sau đó pháo hoa sẽ thắp sáng bầu trời.

Các gian hàng tôn vinh nền văn hóa của từng quốc gia trong số bảy quốc gia cũng đã được dựng lên. Những gian hàng này cũng cung cấp dịch vụ giải trí, đồ ăn và thức uống gắn liền với văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia, cũng như các hoạt động khác.

Lễ kỷ niệm dự kiến bắt đầu lúc 8 giờ tối giờ địa phương (5 giờ chiều GMT) khi năm mới bắt đầu ở Philippines. Tiếp đến là Thái Lan (9 giờ tối), tiếp theo là Bangladesh (10 giờ tối) và sau đó là Ấn Độ (10:30 tối).

Đêm giao thừa của Pakistan (11 giờ tối) sẽ là đêm cuối cùng được tổ chức vào nửa đêm theo giờ địa phương.

Các lễ kỷ niệm lớn nhất sẽ bắt đầu lúc nửa đêm và sau đó sẽ là lễ kỷ niệm cuối cùng trùng với Giao thừa của Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ sáng).

Du khách cũng sẽ có cơ hội khám phá 27 gian hàng của Ngôi làng Toàn cầu, đại diện cho hơn 90 nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Họ có thể chọn từ hơn 3.500 cửa hàng mua sắm và hơn 250 lựa chọn ăn uống đa dạng, cũng như các hoạt động lễ hội.

Làng Toàn Cầu Dubai được ra mắt vào năm 1997. Làng Toàn Cầu Dubai từng thay đổi nhiều địa điểm đến khi cố định trên đường Sheikh Mohammed Bin Zayed.

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)