Du lịch New York dự kiến tăng trưởng khoảng 70% trong năm 2022

14-04-2022

(kyluc.vn) Theo thống kê của chính quyền New York (Mỹ), ngành du lịch của thành phố này dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 70% trong năm nay.

Ngay từ đầu mùa xuân này, thành phố New York đã chứng kiến lượng khách du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Do khí hậu lạnh hơn một số khu vực khác nên trong tuần này, hoa anh đào ở thành phố New York mới bắt đầu bước vào thời gian nở rộ. Theo những người dân ở đây, hoa anh đào nở tượng trưng cho việc thành phố đã "thức giấc" sau một mùa đông dài. Đây cũng là thời điểm khách du lịch đổ về New York để bắt đầu cho kỳ nghỉ xuân và nghỉ hè sắp tới.

 

 

Từ giữa tháng 2 vừa qua, các khách sạn của thành phố New York đã đón lượng khách cao nhất kể từ đầu năm. Gần 40% du khách khi đó đã lên kế hoạch cho chuyến đi trong 2 tháng tiếp theo, báo hiệu sự khôi phục mạnh mẽ cho ngành du lịch trong kỳ nghỉ xuân. Một số khách sạn tại New York dự kiến có tỉ lệ lấp đầy tới 90% trong tháng 4 này.

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch thành phố New York, sự phục hồi này chủ yếu được thúc đẩy bởi khách du lịch nội địa. Năm 2022, trong số hơn 56 triệu lượt khách dự kiến sẽ đến New York, chỉ có khoảng 8 triệu lượt khách từ bên ngoài nước Mỹ. Khảo sát quan điểm của người dân cũng cho thấy rõ xu hướng này.

Hoa anh đào nở đánh dấu thời điểm mùa du lịch tại các bang bờ Đông nước Mỹ bắt đầu. Do ảnh hưởng của đại dịch và lạm phát, năm nay, các điểm du lịch nội địa đang được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn. Trong đó, New York đang được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng trong mùa xuân này.

Theo vtv.vn (https://vtv.vn/the-gioi/du-lich-new-york-du-kien-tang-truong-khoang-70-trong-nam-nay-20220412200001216.htm)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ