Dubai triển khai thành công nền hành chính 100% không giấy tờ đầu tiên trên thế giới

31-12-2021

(kyluc.vn – Worldmark.world) Tại Dubai, toàn bộ thủ tục và giao dịch nội bộ hay bên ngoài chính quyền Dubai đều đã được chuyển sang số hóa 100% và được quản lý từ nền tảng dịch vụ kỹ thuật số toàn diện của họ.

Vừa qua, Thái tử Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cho biết Dubai đã trở thành chính quyền đầu tiên trên thế giới không sử dụng giấy tờ 100%.

Toàn bộ thủ tục và giao dịch nội bộ hay bên ngoài chính quyền Dubai đều đã được chuyển sang số hóa 100% và được quản lý từ nền tảng dịch vụ kỹ thuật số toàn diện của họ. Không còn thủ tục hành chính nào tại Dubai đư��c thực hiện thông qua giấy tờ truyền thống.

"Việc đạt được mục tiêu này đánh dấu khởi đầu của một giai đoạn mới trong hành trình số hóa cuộc sống ở mọi khía cạnh của Dubai. Đó là hành trình bắt nguồn từ sự đổi mới, sáng tạo và tập trung vào tương lai" - Thái tử Sheikh Hamdan cho biết.

Ông nói thêm: "Thành tựu này còn củng cố vị thế của Dubai như là thủ phủ kỹ thuật số hàng đầu thế giới và là hình mẫu trong việc thiết kế các hoạt động và dịch vụ của chính quyền nhằm nâng cao mức độ hạnh phúc của khách hàng".

Dubai đã thực hiện Chiến lược không giấy tờ - khởi động năm 2018 - theo 5 giai đoạn liên tiếp. Mỗi giai đoạn thu hút sự tham gia của một nhóm khác nhau trong số các cơ quan của chính quyền Dubai.

Ảnh minh họa

Vào cuối giai đoạn thứ năm, chiến lược này đã được thực hiện đầy đủ ở toàn bộ 45 cơ quan công quyền trong Tiểu vương quốc Dubai. Các cơ quan này cung cấp hơn 1.800 dịch vụ kỹ thuật số và hơn 10.500 giao dịch chính.

Sự hợp tác giữa các cơ quan đã cho phép tự động hóa các quy trình và dịch vụ cung cấp cho khách hàng, cắt giảm tiêu thụ lượng giấy hơn 336 triệu tờ.

Nền hành chính không giấy tờ cũng giúp tiết kiệm hơn 1,3 tỉ Dirham (350 triệu USD) và hơn 14 triệu giờ công lao động cho chính quyền Dubai.

Việc chuyển đổi số hoàn toàn bên trong chính quyền Dubai làm phong phú thêm trải nghiệm thành phố thông minh cho tất cả người dân, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu trao đổi bằng giấy tờ.

Giờ đây mọi dịch vụ được chính quyền cung cấp thông qua ứng dụng DubaiNow. Ứng dụng này cho phép truy cập vào hơn 130 dịch vụ thành phố thông minh, chẳng hạn giúp người dân nộp phạt giao thông, xin cư trú hoặc gia hạn đăng ký ôtô nhanh chóng.

Thái tử của Tiểu vương quốc Dubai cho biết chính quyền Dubai có kế hoạch thực hiện các chiến lược tiên tiến để tạo ra và nâng cao cuộc sống kỹ thuật số ở Dubai trong 5 thập niên tới.

"Giai đoạn mới trong hành trình kỹ thuật số của Dubai sẽ tạo điều kiện cho các chính quyền trong tương lai đáp ứng kỳ vọng của người dân về một thành phố thông minh thịnh vượng và mang đến cho họ những cơ hội mới để có được sự thịnh vượng, phát triển bền vững và hạnh phúc" - ông nói.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn