El Salvador lắp đặt hệ thống ATM cho đồng bitcoin

02-09-2021

(kyluc.vn - Worldmark.world) Tại El Salvador kể từ ngày 7/9, thông qua hệ thống ATM, khách hàng sở hữu đồng bitcoin có thể chuyển đổi thành đồng USD trong ví điện tử hay rút tiền mặt.

Ngày 23/8, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo quốc gia này sẽ lắp đặt một hệ thống gồm 200 máy rút tiền tự động (ATM) dành cho đồng tiền kỹ thuật số bitcoin để khách hàng có thể rút USD tiền mặt kể từ ngày 7/9 tới khi luật cho phép lưu hành hợp pháp tài sản kỹ thuật số có hiệu lực.

Thông qua hệ thống ATM, khách hàng sở hữu đồng bitcoin có thể chuyển đổi thành đồng USD trong ví điện tử hay rút tiền mặt. Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập 50 chi nhánh rút hoặc gửi tiền.

Tổng thống Nayib Bukele cho biết các cây ATM bitcoin 'Chivo' sẽ được lắp đặt ở mọi tỉnh thành và khách hàng có thể rút tiền mặt 24/24 giờ mà không mất phí giao dịch.

Chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele thúc đẩy sáng kiến sử dụng tiền kỹ thuật số như một biện pháp nhằm loại bỏ chi phí chuyển tiền kiều hối về nước, ước tính lên đến 400 triệu USD/năm.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận đồng bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua.

Theo luật này, bitcoin được sử dụng hợp pháp, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà thể nhân hoặc pháp nhân nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện.

Bên cạnh đó, luật quy định việc trao đổi giữa bitcoin và đồng USD sẽ được 'thị trường thiết lập tự do' và sẽ không phải chịu thuế tăng vốn như các loại tiền tệ hợp pháp khác.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn