Elon Musk giới thiệu siêu robot Optimus ứng dụng công nghệ "tự lái" của Tesla

05-10-2022

(kyluc.vn) Optimus, robot của Tesla với chiều cao tiêu chuẩn của một người có màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu sự kiện AI Day 2022.

Khi bắt đầu buổi thuyết trình về sự kiện Tesla AI Day 2022 diễn ra sáng 1/10 tại California, Elon Musk thừa nhận hãng đã có "một anh chàng mặc vest" vào năm ngoái, ám chỉ việc hãng thuê người đóng vai robot trên sân khấu. Dù vậy, CEO Tesla hứa hẹn một màn trình diễn ấn tượng hơn nhiều trên sân khấu năm nay.

Đúng như những gì Musk nói, sau khi cánh cửa phía sau mở ra, một chú robot với chiều cao tiêu chuẩn của một người chậm rãi tiến ra. Nguyên mẫu của Optimus - tên của dự án robot hình người di chuyển đến gần khu vực khán giả và vẫy tay chào.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Sản phẩm quan trọng nhất của Tesla sắp tới

Thú vị hơn, Optimus còn thực hiện động tác nhảy trước khi chậm rãi bước trở lại vào bên trong. Theo Musk, nguyên mẫu này có thể làm được nhiều hơn những gì vừa thể hiện, nhưng ông cũng cho biết thêm "đây là lần đầu mà nó hoạt động không cần không cần bệ hoặc dây đỡ".

Ngoài ra, CEO của Tesla cũng thừa nhận muốn giữ Optimus an toàn, do đó không cho nó di chuyển quá nhiều trên sân khấu để tránh "ngã sấp mặt".

Sau đó, Tesla trình chiếu một vài video quay cảnh robot Optimus thực hiện các động tác cơ bản như nhặt hộp, đi bộ hoặc các động tác tay chân dễ khác.

Nhóm phát triển sau đó giới thiệu thêm một nguyên mẫu khác, phiên bản theo họ là "rất gần với giai đoạn sản xuất" của Optimus với phần thân được lắp ráp hoàn chỉnh nhưng không đầy đủ chức năng, được đặt trên giá đỡ cho thấy phạm vi chuyển động của cổ tay và bàn tay.

Musk thừa nhận dù nguyên mẫu này vẫn chứa thiết bị truyền động, bộ pin và mọi thứ khác nhưng "chưa hoàn toàn sẵn sàng để trình diễn".

Vào tháng 1, trong cuộc trao đổi với Business Insider, tỷ phú Elon Musk cho biết dự án robot hình người sẽ là dòng sản phẩm được Tesla chú trọng nhất trong năm. Trước đó, vào tháng 8/2021, vị tỷ phú giàu nhất thế giới từng giới thiệu thiết kế của mẫu robot này tại AI Day 2021 của Tesla.

Musk từng tuyên bố rằng robot AI của công ty có thể làm tất cả công việc để thay thế con người và mang lại một sức sống mới. Với sự lạc quan, CEO Tesla khẳng định robot sẽ tạo ra sự biến đổi sâu sắc đến thế giới.

Theo vtc.vn (https://vtc.vn/robot-hinh-nguoi-cua-tesla-ar704658.html)