Emirates mở trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới ở Dubai

20-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Hãng bay Emirates đã mở trang trại canh tác thẳng đứng lớn nhất thế giới ở Dubai, một liên doanh trị giá 40 triệu đô la (Dh147 triệu) với Crop One có trụ sở tại Hoa Kỳ, khi UAE tiếp tục tăng cường an ninh lương thực và nước của mình.

Bustanica, trang trại thủy canh rộng 330.000 bộ vuông nằm gần Sân bay Quốc tế Al Maktoum (DWC), được thiết lập để trồng hơn một nghìn tấn rau lá xanh hàng năm, tương đương khoảng 3.000kg mỗi ngày, Emirates cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Sử dụng ít nước hơn 95% so với canh tác truyền thống và tiết kiệm 250 triệu lít nước, Bustanica sẽ trồng nông sản tươi mà không cần thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc hóa chất.

Bustanica là cơ sở đầu tiên của Emirates Crop One, một liên doanh giữa đơn vị phục vụ chuyến bay của Emirates và công ty canh tác thẳng đứng trong nhà Crop One.

Emirates Flight Catering, một công ty con của tập đoàn Emirates, cung cấp thực phẩm trên chuyến bay cho Emirates và các hãng hàng không khác tại Sân bay Quốc tế Dubai.

Canh tác theo phương thẳng đứng là một kỹ thuật có lượng khí thải carbon nhỏ hơn đáng kể so với nông nghiệp truyền thống. Phương pháp này trồng cây bằng dung dịch dinh dưỡng khoáng, trong nước và không cần đất. Chúng được trồng trong một môi trường được kiểm soát hoàn toàn - mọi thứ từ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng đều được theo dõi chính xác, tối đa hóa sự tăng trưởng và năng suất.

Trang trại mới phù hợp với chương trình nghị sự Chiến lược Lương thực Quốc gia 2051 của UAE về sản xuất cây trồng quanh năm đáng tin cậy và chuỗi cung ứng ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết và sự tấn công của sâu bệnh hoặc nấm.

Bustanica cũng có kế hoạch mở rộng sang sản xuất và bán trái cây và các loại rau khác.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)