Facebook ra mắt tính năng video ngắn giống TikTok

25-08-2021

(Kyluc.vn - Worldmark.world) Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới vay mượn nhiều từ TikTok, có tên Facebook Reels.

Theo iMore, sau nhiều nền tảng mượn ý tưởng từ TikTok để ra mắt các ứng dụng phát video ngắn chẳng hạn như Reels từ Instagram và Shorts từ YouTube, Facebook là mạng xã hội tiếp theo làm điều này. Facebook Reels hiện được thử nghiệm ở một số quốc gia.

Theo một báo cáo của The Verge, những người dùng ở Ấn Độ, Mexico, Canada và Mỹ sẽ có thể thấy Reels xuất hiện với những video ngắn trong News Feed. Đáng chú ý, người dùng cũng có thể đăng các bài Reels lên Facebook từ nền tảng Instagram.

“Mọi người có thể xem và tạo video từ ứng dụng Facebook và tính năng này được thiết kế để cung cấp cho mọi người thể hiện bản thân, khám phá nội dung giải trí và giúp người sáng tạo mở rộng phạm vi tiếp cận của họ”. Giải thích về thử nghiệm mới này, Facebook cho biết gần một nửa thời gian dành cho ứng dụng là dành để xem video và Reels đang phát triển nhanh chóng.

TikTok đã trở thành ứng dụng iPhone hàng đầu dành cho những người muốn xem và chia sẻ video ngắn. Những video đó đã tăng dần về thời lượng, nhưng ý tưởng vẫn không đổi. Cho đến nay, nhiều ứng dụng sao chép các tính năng nhưng không khiến cộng đồng sử dụng TikTok sụt giảm.

Theo World Mark

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-ra-mat-tinh-nang-video-ngan-giong-tiktok-1433225.html


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)