Facebook thực hiện bước tiến mới trong việc xây dựng metaverse, mở ứng dụng thế giới ảo

11-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Facebook hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang triển khai Horizon Worlds, mạng xã hội thực tế ảo, cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ và Canada. Việc ra mắt rộng rãi Horizon Worlds là một bước quan trọng của Facebook. Công ty đã áp dụng biệt danh mới - Meta - dựa trên thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse, để mô tả tầm nhìn của mình về việc xây dựng một thế giới ảo hiện đại.

 

 

Trong Horizon Worlds, người dùng kính thực tế ảo Facebook’s Oculus để có thể tạo avatar tương ứng như một nhân dạng của bản thân trong thế giới ảo hoạt hình. Ở đó, họ có thể chơi trò chơi và tương tác với hình đại diện của người dùng khác.

 
Các dịch vụ VR trước đây thường tập trung vào việc cho phép người dùng tận hưởng không gian VR một mình (Single player) hoặc giới hạn vài người chơi (Multiplayer). Tuy nhiên, với Horizon, ứng dụng được gọi là mạng xả hội VR này, rất nhiều người dùng có thể chia sẻ cùng một không gian ảo và tự do tận hưởng ở đó.
 

 

Facebook đã mua lại Oculus với giá 2 tỷ đô la vào năm 2014. Kể từ đó, công ty đã phải vật lộn để có được sức hút từ thị trường công nghệ tương đối mới này. Công ty chú trọng lấy công nghệ xây dựng, sản phẩm và dịch vụ cho metaverse trở thành trọng tâm.

 
Cũng trong tháng 10, Facebook cho biết họ sẽ chi khoảng 10 tỷ USD trong năm tới để phát triển các công nghệ để xây dựng metaverse.
 
“Hy vọng của chúng tôi là trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người dùng, lưu trữ hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển” Zuckerberg cho biết.
 
Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)