Festival băng tuyết lớn nhất thế giới sắp diễn ra tại Cáp Nhĩ Tân

16-12-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Khi lễ hội băng tuyết mùa đông năm nay sắp đến gần, Dàn nhạc Giao hưởng Cáp Nhĩ Tân và Đoàn Ba lê Cáp Nhĩ Tân có tuổi đời hàng thế kỷ đã sản xuất một số lượng lớn các vở kịch xuất sắc để chào đón lễ hội này.

Nằm ở trung tâm của Đông Bắc Á, Cáp Nhĩ Tân có điều kiện tự nhiên vượt trội, lịch sử đô thị đặc biệt và nền văn hóa băng tuyết độc đáo. Đây là một đô thị quốc tế, nơi các nền văn hóa khác nhau gặp gỡ và giao lưu. Người dân nơi đây sống hòa thuận, học hỏi lẫn nhau và đã tạo nên một nền văn hóa băng tuyết đa dạng, hòa nhập và hài hòa.

nguồn ảnh: Wikipedia

Nền văn hóa băng tuyết của thành phố có từ 60 năm trước, và ngày nay, Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội lớn nhất và đặc biệt nhất của loại hình này trên thế giới.

Các điểm thu hút khách du lịch chính của lễ hội bao gồm Hội chợ nghệ thuật đèn lồng băng ở Công viên Zhaolin, Thế giới băng và tuyết, Đảo Mặt trời, Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yabuli, Lễ hội băng và tuyết, Công viên tuyết Sunac, Trang viên Volga và Công viên Polar, v.v.

Mùa đông năm nay, lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân tập trung vào ba chương, đó là “Gặp gỡ ở Thành phố băng”, “Bài ca về băng và tuyết” và “Sự quyến rũ của mùa xuân tuyết”, với chủ đề “Kỷ niệm 60 năm văn hóa băng tuyết hướng tới một tương lai mới”. Lễ hội kéo dài gần năm tháng từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 4 năm sau và bao gồm 8 phần chính trong hơn 100 hoạt động chính.

Sau Thế vận hội mùa đông 2022, Cáp Nhĩ Tân nỗ lực thực hiện cam kết của Trung Quốc về việc “thu hút 300 triệu người tham gia các hoạt động trên băng và tuyết” và đã công bố mục tiêu xây dựng một “thành phố quốc tế của các sự kiện thể thao trên băng và tuyết” trong báo cáo công việc của chính phủ. Thành phố đã sẵn sàng đón nhận một tương lai tươi sáng hơn cho nền văn hóa băng tuyết của mình.

Lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu từ 23/12/2022.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)