Ghế đẩu làm từ khẩu trang y tế: Nỗ lực tái chế của một sinh viên Hàn Quốc trong thời gian COVID

11-12-2020

(Worldkingstimes.world) Cần bao nhiêu khẩu trang dùng một lần để tạo nên một chiếc ghế đẩu? Kim Ha-neul biết câu trả lời là 1.500.

Lo lắng vì rác thải do khẩu trang dùng một lần, nhiều trong số đó được làm bằng polypropylene, sinh viên thiết kế nội thất người Hàn Quốc đã đưa ra một giải pháp thân thiện với môi trường, nấu chảy chúng để tạo thành ghế ngồi mà anh gọi là "Stack và Stack".

“Nhựa có thể tái chế được, vậy tại sao chúng ta không tái chế khẩu trang làm từ nhựa?” Chàng sinh viên 23 tuổi cho biết.

Vào tháng 6, Kim đã thiết lập một chiến dịch sưu tập khẩu trang tại trường của mình, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon ở thành phố Uiwang, phía nam Seoul. Kể từ đó, anh ta đã thu thập được 10.000 chiếc mặt nạ đã qua sử dụng và cũng nhận được hơn một tấn mặt nạ bị lỗi từ một nhà máy.

Để giảm nguy cơ lây truyền virus corona, Kim giữ chúng trong kho ít nhất bốn ngày. Sau đó, anh loại bỏ dây thun, rồi đặt những chiếc khẩu trang trong khuôn, dùng một khẩu súng nhiệt nung chảy chúng ở nhiệt độ hơn 300 độ C (570 độ F).

Kết quả là những chiếc ghế đẩu ba chân dài 45cm (18 inch) được tái chế khẩu trang trắng, hồng, xanh và đen, được Kim trưng bày trong triển lãm tốt nghiệp của mình.

Tiếp theo, Kim hy vọng sẽ làm ra những món đồ nội thất khác từ khẩu trang tái chế như ghế, bàn hoặc đèn. Anh cũng kêu gọi chính phủ và các công ty tư nhân tái chế khẩu trang bằng cách thu thập khẩu trang đã qua sử dụng.

Mặc dù những chiếc ghế đẩu chưa được bán trên thị trường nhưng các bạn sinh viên đã rất ấn tượng bởi ý tưởng và thiết kế có phần hơi thô ráp của chiếc ghế.

Theo Worldkingstimes.world


Mihan - Kyluc.vn