Giải chạy Bank of America Chicago Marathon đóng góp số tiền kỷ lục vào nền kinh tế của thành phố Chicago

30-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Theo một nghiên cứu tác động kinh tế độc lập của Đại học Illinois, giải chạy Bank of America Chicago Marathon đã mang về kỷ lục 386 triệu USD cho nền kinh tế thành phố vào năm 2022.

Các quan chức của thành phố Chicago cho biết những con số này đánh dấu mức tăng 25% so với năm 2021 và đánh dấu lần đầu tiên tác động của cu��c chạy marathon vượt quá mức trước đại dịch. Giải chạy Bank of America Chicago Marathon thứ 44 chỉ có dưới 43.000 vận động viên tham gia, trong đó 33% là du khách quốc tế.

“Bank of America Chicago Marathon là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thành phố của chúng tôi với các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới và chúng tôi rất vui mừng khi thấy cuộc đua tiếp tục có tác động tích cực đến thành phố của chúng tôi,” Glenn Eden, chủ tịch của Choose Chicago Hội đồng quản trị cho biết.

 

 

“Khi du khách đến Chicago để tham gia giải chạy marathon, họ không thể không yêu thành phố của chúng tôi và chúng tôi biết họ sẽ quay lại trong nhiều năm tới. Thay mặt toàn bộ ngành du lịch của thành phố, tôi muốn chúc mừng Bank of America Chicago Marathon vì những kết quả tuyệt vời này và cảm ơn Bank of America Chicago vì sự cam kết của ngân hàng với Chicago.”

Theo nghiên cứu do Phòng thí nghiệm Ứng dụng Kinh tế Khu vực của U of I ( U of I's Regional Economics Applications Lab) thực hiện, Bank of America Chicago Marathon đã tạo ra 2.848 việc làm trị giá tổng cộng 136,6 triệu USD tiền lương và thu nhập từ lương. Một du khách trung bình cũng chi 664 USD mỗi ngày cho chỗ ở, mua sắm, thực phẩm, phương tiện đi lại và các hoạt động giải trí.

“2022 là một năm biểu tượng cho cuộc chạy marathon. Ngoài tác động kinh tế mà giải chạy marathon mang lại cho Chicago, chúng tôi đã chứng kiến hơn 10.000 vận động viên quyên góp từ thiện được số tiền kỷ lục là 27,6 triệu USD vào năm ngoái” Giám đốc điều hành cuộc đua Carey Pinkowski cho biết trong một tuyên bố. “Việc chứng kiến người dân Chicago chào đón bạn bè và gia đình từ khắp đất nước cũng như những du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với sự kiện có một không hai của chúng tôi mỗi năm là điều vô cùng đặc biệt.”

Kết quả nghiên cứu được công bố chưa đầy hai tuần trước khi cuộc đua năm 2023 bắt đầu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)