Gojek, Tokopedia (Indonesia) sẽ tạo ra gã khổng lồ thương mại điện tử mới tại Đông Nam Á

16-04-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cộng đồng công nghệ của châu Á đang phấn khích trước sự hợp nhất tiềm năng giữa hai startup công nghệ lớn nhất Indonesia, Gojek và Tokopedia.

Công ty gọi xe và thanh toán của Indonesia, Gojek và doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu của đất nước Tokopedia đang tiến gần đến việc tạo ra một gã khổng lồ thương mại điện tử mới có thể bao phủ nhiều loại nền kinh tế kỹ thuật s��� cho người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn trên khắp Đông Nam Á.

 

 

Vào ngày 9 tháng 4, các công ty đã yêu cầu các cổ đông của họ chấp thuận cho việc sáp nhập. Gojek và Tokopedia sẽ chốt vấn đề hợp nhất vài tuần sau khi nhận được đầy đủ chấp thuận từ các nhà đầu tư.

Ngoài ra, lãnh đạo đôi bên đều có đồng quan điểm, trong trường hợp cả hai nhận được sự chấp thuận của các nhà đầu tư, thương vụ sẽ tiển triển nhanh hơn dự kiến.

 

 

Một thỏa thuận như vậy sẽ tạo ra một khối thương mại điện tử khổng lồ trị giá 18 tỷ USD cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến, chuyển phát nhanh, gọi xe, giao đồ ăn, thanh toán di động và nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác.

 

 

Một thỏa thuận thành công có thể thay đổi cục diện không chỉ trong thị trường thương mại điện tử của Indonesia mà còn trên một số quốc gia Đông Nam Á nơi hai công ty đang hoạt động hoặc có kế hoạch mở rộng sang.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)