Google Photos sắp có công cụ tìm kiếm mới

20-04-2021

(Kyluc.vn - WorldMark.world) Google được cho là đang chuẩn bị thêm các bộ lọc tìm kiếm mới trong ứng dụng Photos của mình để cải thiện khả năng tìm kiếm hình ảnh.

Theo Android Authority, hiện tại, Google Photos cho phép người dùng tinh chỉnh tìm kiếm của mình cho một bức ảnh cụ thể dựa trên vị trí, con người và sự vật. Nhưng theo kỹ sư đảo ngược phần mềm Jane Manchun Wong, trong thời gian tới người dùng có thể sớm kết hợp các thuộc tính tìm kiếm hiện có này với các bộ lọc mới để tăng cơ hội tìm thấy ảnh mà mình đang tìm kiếm.

Ảnh chụp màn hình mà Wong chia sẻ cho thấy 4 bộ lọc tìm kiếm Google Photos mới. Chúng bao gồm ảnh selfie, video, ảnh lưu trữ và ảnh chuyển động được nhấp vào những người hoặc sự vật cụ thể.

Người dùng cũng có thể kết hợp các bộ lọc tìm kiếm mới này với bộ lọc địa điểm hiện có để tìm ảnh được chụp tại một vị trí cụ thể. Các bộ lọc mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh tìm kiếm và người dùng cũng sẽ thấy kết quả ngay bên dưới.

Google chưa thông báo về sự xuất hiện của những công cụ tìm kiếm mới nói trên trong Photos nhưng công ty có thể sớm thực hiện điều này vì chúng có vẻ gần như sẵn sàng để triển khai. Google cũng có thể thêm một số bộ lọc khác vào danh sách khi chúng hoạt động.

Theo World Mark

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-photos-sap-co-cong-cu-tim-kiem-moi-1369860.html


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)