Google tiết lộ hàng loạt bản cập nhật AI khủng tại "đại tiệc" công nghệ Google I/O 2023

10-05-2023

(kyluc.vn) Như mọi khi, Google I/O chủ yếu là về các cải tiến và tin tức liên quan đến nhà phát triển. Tuy nhiên, Google cũng có thể sẽ ra mắt các sản phẩm phần cứng và phần mềm mới của mình tại sự kiện này.

Google I/O là hội nghị dành cho nhà phát triển hàng năm của gã khổng lồ tìm kiếm. Đó là nơi các nhà phát triển được cập nhật công nghệ của các sản phẩm mới của mình.

Giống như mọi năm, Google gần như chắc chắn sẽ giới thiệu các tính năng mới của Android 14 tại sự kiện I/O 2023 sắp tới. Trên thực tế, nếu sở hữu điện thoại Pixel được hỗ trợ, bạn có thể cài đặt bản thử nghiệm của Android 14 ngay bây giờ. Và tại Google I/O 2023, người dùng có thể hy vọng Google sẽ đưa ra nhiều thông báo khác về Android 14.

 

 

Một sự kiện quan trọng sẽ là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới, PaLM 2, mà CNBC mô tả là LLM “sử dụng chung”, là “mới nhất và tiên tiến nhất” của Google. LLM rõ ràng đã thực hiện “một loạt các bài kiểm tra mã hóa và toán học cũng như các bài kiểm tra và phân tích viết sáng tạo”, theo CNBC. (PaLM đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2022, vài tháng trước khi sự bùng nổ AI gần đây do các ứng dụng như ChatGPT thúc đẩy.)

CNBC báo cáo rằng Google cũng sẽ công bố "trải nghiệm tổng quát" cho tìm kiếm và Bard, chatbot hỗ trợ AI mà Google đã ra mắt dưới dạng thử nghiệm vào tháng 3, bao gồm cả việc mở rộng Bard sang tiếng Nhật và tiếng Hàn. Hiện tại, Bard chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Google cũng sẽ tiết lộ nhiều công cụ AI tập trung vào Không gian làm việc hơn, bao gồm “thảo luận về việc tạo mẫu trong Trang tính và tạo hình ảnh trong các sản phẩm Trang trình bày và Gặp gỡ của mình,” CNBC cho biết. Công ty đã công bố các tính năng AI cho Gmail và Documents vào tháng 3 nhưng đã ra mắt chúng trước tiên với "những người kiểm tra đáng tin cậy", vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem liệu các tính năng mới này vẫn còn hạn chế hay sẽ được cung cấp rộng rãi hơn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)