Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới vào năm 2025

26-11-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Ý tưởng này không hoàn toàn mới lạ: Các nhà thiết kế và phát triển đã mơ tưởng trong nhiều thập kỷ về việc xây dựng các đảo nhân tạo và đô thị trên mặt nước. Ngay cả Homer cũng đã hình dung ra một thành phố nổi thần thoại cách đây khoảng 13 thế kỷ.

M��t dự án phát triển thành phố nổi do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn đã được đề xuất cho các vùng biển ngoài khơi Busan ở Hàn Quốc để đi tiên phong trong một phương thức sống mới trong bối cảnh mực nước biển dâng cao liên quan đến khí hậu.

Chính quyền thành phố đã ký một thỏa thuận với Oceanix, một công ty được thành lập bởi kiến ​​trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels Group, và UN-Habitat.

 

Khái niệm thành phố nổi đã được thảo luận tại một cuộc thảo luận bàn tròn của Liên hợp quốc vào tháng 4 năm 2019, với sự tham dự của Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed, Marc Collins Chen, giám đốc điều hành của Oceanix và Nicholas Makris, giáo sư tại Trung tâm Kỹ thuật Đại dương MIT.

Thành phố nổi của Oceanix về cơ bản là một tập hợp các bệ hình lục giác nằm trên mặt nước. Mục đích là có những nền tảng đầu tiên dưới nước vào năm 2025. Mặc dù quy mô của triển khai thêm của thành phố chưa được xác định, chi phí dự kiến ​​sẽ ở mức 200 triệu đô la.

Kế hoạch là xây dựng một thành phố làm từ các mô-đun hình lục giác đủ ổn định để chống lại cơn bão cấp năm.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ