Hành lang sinh trắc học sức khỏe đầu tiên thế giới đi vào hoạt động tại Sân bay Seychelles

11-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Sân bay Quốc tế Seychelles đã chào đón hành lang sinh trắc học sức khỏe tiên tiến đầu tiên trên thế giới để sàng lọc khách du lịch, do Travizory Border Security lắp đặt.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Travizory Border Security đã lắp đặt một hành lang sinh trắc học tiên tiến để sàng lọc khách du lịch ở Cộng hòa Seychelles, nhằm đảm bảo việc đi lại an toàn và không tiếp xúc cho tất cả các khách đến bằng đường hàng không. Việc ra mắt hành lang sinh trắc học để kiểm tra sức khỏe du lịch tại Sân bay Quốc tế Seychelles (SEZ), biến Seychelles trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau UAE và đầu tiên ở châu Phi, tận dụng sinh trắc học tại biên giới đất nước, đảm bảo không tiếp xúc, an toàn du lịch và tạo trải nghiệm chưa từng có cho tất cả các du khách đến bằng đường hàng không.

'Hành lang sinh học' xác định từng khách du lịch bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, kiểm tra nhiệt độ và xác định phân loại sức khỏe của họ để xử lý. Được tích hợp hoàn toàn với hệ thống Ủy quyền Du lịch Quần đảo Seychelles, hành lang sinh học xác nhận liệu khách du lịch đã nộp tài liệu sức khỏe cần thiết hay chưa và đã được Nhà chức trách Seychelles cho phép đi du lịch hay chưa.

Được thiết kế bởi công ty an ninh biên giới Travizory, hành lang sinh học có máy ảnh hiện đại và công cụ sinh trắc học hỗ trợ bởi AI để đưa khách du lịch vào cơ sở dữ liệu được ủy quyền của Seychelles. Với thời gian khớp dưới một giây cho mỗi du khách, hành lang sinh học mới sẽ sàng lọc trung bình 30 du khách mỗi phút về các nguy cơ sức khỏe. Tận dụng thiết bị hiện đại àny, một chiếc máy bay với 300 hành khách có thể được xử lý trong vòng chưa đầy 10 phút.

Khách du lịch trước đây phải xuất trình mã QR Ủy quyền Du lịch của họ trên điện thoại thông minh hoặc bằng bản in giấy. Sau khi lắp đặt hành lang sinh học, khách du lịch không cần lấy TA của họ nữa và có thể chỉ cần đi qua. Sử dụng công nghệ sinh trắc học trên khuôn mặt, hành lang sinh học xác minh rằng mỗi khách du lịch phù hợp với Giấy phép Du lịch hợp lệ đã được phê duyệt và đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cho việc đi lại. Là một tuyến phòng thủ bổ sung, máy ảnh nhiệt cũng ghi lại nhiệt độ cơ thể của từng khách du lịch.

Được tích hợp hoàn toàn với cơ sở dữ liệu của Cơ quan chức năng Seychelles, hệ thống sẽ gắn cờ cho nhân viên y tế làm nhiệm vụ về cách phân loại từng khách du lịch, dựa trên đánh giá rủi ro được thực hiện trước khi khởi hành. Du khách có thể được chuyển thẳng đến nơi nhập cư, kiểm tra y tế hoặc kiểm dịch.

Để đảm bảo an toàn trong đại dịch COVID-19, khách du lịch có thể luôn đeo khẩu trang mà không làm ảnh hưởng đến độ chính xác nhận diện của thiết bị. Không giống như các hệ thống sinh trắc học hiện có ở các sân bay lớn, hệ thống Travizory được thiết kế để phù hợp với tính năng "on-the-go", nghĩa là khách du lịch không phải dừng lại để nhận dạng mà họ được nhận dạng khi đang đi bộ. Điều này tối đa hóa lưu lượng khách du lịch và đảm bảo trải nghiệm du lịch liền mạch, vì khách du lịch không phải chủ động tương tác với hệ thống khi đang di chuyển.

Seychelles là một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa lại hoàn toàn cho khách du lịch, bất kể tình trạng tiêm chủng vào đầu năm 2021 và là một câu chuyện thành công trong việc phục hồi du lịch sau COVID-19. 

Việc lắp đặt hành lang sinh học là bước tiến mới nhất trong chương trình nghị sự về chuyển đổi kỹ thuật số của Chính phủ Seychelles.

Renaud Irminger, Giám đốc điều hành Travizory nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được lắp đặt hành lang sinh học hiện đại của mình ở Seychelles, để hỗ trợ và cải thiện việc sàng lọc COVID khi đến. “Công nghệ đột phá này sẽ đại tu hoàn toàn các quy trình Y tế hiện có - mang lại trải nghiệm không cần giấy tờ và không tiếp xúc cho tất cả khách du lịch khi đến đất nước này.

“Hành lang sinh học của chúng tôi sẽ đảm bảo an ninh cao hơn, hiệu quả hơn và trải nghiệm tốt hơn cho du khách khi đến những hòn đảo xinh đẹp này. Chúng tôi mong muốn triển khai thêm công nghệ hàng đầu trong ngành của mình cho Seychelles và đóng vai trò của chúng tôi trong việc bảo vệ những hòn đảo này trước những rủi ro về sức khỏe và các hoạt động bất hợp pháp. ”

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)