Hệ thống điều hướng tàu biển hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới thử nghiệm tại Nhật Bản

20-01-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Mitsubishi Shipbuilding và Shin Nihonkai Ferry thử nghiệm hệ thống điều hướng tàu hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới trên một chiếc tàu chở ô tô lớn.

Mitsubishi Shipbuilding, một bộ phận của công ty công nghiệp Mitsubishi Heavy Industries (MHI) Group, và công ty vận tải biển Shin Nihonkai Ferry đã trình diễn một hệ thống điều hướng hoàn toàn tự động, trên một chiếc phà dài 222 mét, với bến cảng tự động và không có đồ đạc, sử dụng các chuyển động quay và đảo chiều và chuyển hướng tốc độ cao.

Cuộc thử nghiệm là một phần của MEGURI 2040, một dự án thúc đẩy sự phát triển của các tàu tự hành hoàn toàn do Quỹ Nippon hỗ trợ.

HMI

Thử nghiệm là một phần của dự án Phà ven biển thông minh hoàn toàn tự động, trong đó phà SOLEIL mới được đóng mới bắt đầu điều hướng với thủy thủ đoàn trên tàu vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, tổng hợp dữ liệu để phát triển hệ thống định vị tàu hoàn toàn tự động.

Chiếc phà chở phương tiện dài 222 mét đã tự động di chuyển trên quãng đường 240 km (149 dặm) của Biển Iyonada của Nhật Bản từ Shinmoji, thành phố Kitakyushu, mất khoảng 7 giờ, với tốc độ tối đa 26 hải lý / giờ (khoảng 50 km / h). Tàu thử nghiệm được trang bị hệ thống định vị tàu tự động Super Bridge-X bao gồm chức năng tránh tự động và hệ thống vận hành bến cảng tự động hóa tiên tiến có thể thực hiện các chuyển động quay đầu và đảo chiều thậm chí khó đối với tàu có người lái.

Những tiến bộ này trong việc điều hướng tàu hoàn toàn tự chủ được coi là một bước tiến quan trọng hướng tới vận tải biển ven biển an toàn và hiệu quả hơn.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ