Heinz tạo ra chai tương cà bằng giấy đầu tiên thế giới để giúp bảo vệ môi trường

19-05-2022

(kyluc.vn) Heinz đã cho ra mắt thiết kế chai đựng bằng giấy mới được làm từ 100% bột gỗ có nguồn gốc bền vững và có thể thay thế chai thủy tinh.

Công ty trị giá hàng tỷ đô la này đã phát triển bao bì giấy bền vững riêng cho sản phẩm của mình.

Chai tương cà bằng nhựa có thể sớm trở thành dĩ vãng khi ngày càng có nhiều công ty đưa ra quyết định có thể giúp cứu hành tinh. Chai giấy mới được làm từ 100% bột gỗ có nguồn gốc bền vững, Grocery Gazette đưa tin.

Heinz đã làm việc với công ty đóng gói bền vững Pulpex và tuyên bố rằng đó là “nhãn hiệu nước chấm đầu tiên thử nghiệm tiềm năng của bao bì chai giấy bền vững của Pulpex.” Công ty Kraft Heinz sở hữu Heinz và hiện đang làm việc hướng tới nhiều mục tiêu về môi trường.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Mục đích là để tất cả các bao bì có thể tái chế, tái sử dụng hoặc có thể phân hủy vào năm 2025. Giám đốc điều hành Kraft Heinz, Miguel Patricio, hy vọng một chai đựng bằng giấy có thể giúp họ đạt được những mục tiêu đó và đạt mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ông Patricio cho biết: “Rác thải bao bì là một thách thức trong toàn ngành mà tất cả chúng ta phải làm hết sức mình để giải quyết. Chúng tôi cam kết thực hiện các bước để khám phá các giải pháp đóng gói bền vững trên các thương hiệu của chúng tôi tại Kraft Heinz, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

“Chai Heinz mới này là một ví dụ về cách chúng tôi đang áp dụng sự sáng tạo và đổi mới để khám phá những cách thức mới nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm mà họ biết và yêu thích đồng thời có tư duy bền vững.”

Bao bì mới sẽ không xuất hiện trên các kệ hàng siêu thị, Heinz dự định sẽ là công ty đầu tiên bán sản phẩm theo cách này. “Chúng tôi hy vọng sẽ đưa chai này ra thị trường và là thương hiệu nước sốt đầu tiên cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn này trong các quyết định mua hàng của họ, khi họ tìm kiếm các lựa chọn bao bì bền vững hơn,” giám đốc điều hành Kraft Heinz, Rashida La Lande cho biết thêm

Giám đốc điều hành của Pulpex, Scott Winston cho biết: “Khi những tên tuổi gia dụng toàn cầu như Heinz nắm bắt được loại hình công nghệ sáng tạo này, đó là tin tốt cho tất cả mọi người - người tiêu dùng và hành tinh”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ