Hiện tượng cực hiếm xảy ra, băng tuyết phủ trắng nơi nóng nhất thế giới

21-01-2022

(kyluc.vn) Hiện tượng tuyết rơi bất thường được đánh giá hiếm gặp vừa xảy ra tại sa mạc lớn nhất thế giới, nơi có nhiệt độ có thể lên tới 58 độ C.

 

 

Ngày 18/1, tuyết đã phủ trắng trên những cồn cát ở sa mạc Sahara sau khi nhiệt độ ở đây hạ thấp xuống dưới mức đóng băng.

Hiện tượng này đư��c đánh giá rất hiếm gặp tại sa mạc lớn nhất thế giới, nơi có mức nhiệt có thể lên tới 58 độ C.

Vốn là một trong những vùng đất khô nóng nhất thế giới, sa mạc Sahara trải dài diện tích bao phủ hầu khắp khu vực Bắc Phi nên cảnh tượng tuyết rơi bất thường khiến nhiều người sửng sốt. Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata có dịp ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng này tại thị trấn Ain Sefra ở tây bắc Algeria. Tại đây, nhiệt độ trong những ngày này hạ xuống -2 độ C.

 

 

Trong vòng 42 năm qua, đây là lần thứ 5 thị trấn Ain Sefra được phủ trong lớp tuyết trắng. Trước đó, hiện tượng này từng xảy ra vào các năm 1979, 2016, 2018 và 2021. Thị trấn này được coi là "cửa ngõ" để vào sa mạc, nơi có độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển và được bao quanh bằng dãy núi Atlas.

Đợt không khí lạnh hiện đang bao phủ ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Phi trong đó có sa mạc Sahara. Thậm chí, một số nơi còn hạ xuống -3 độ C. Cảnh tượng lớp tuyết trắng bao phủ trên những cồn cát cháy nắng đang thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới tác nghiệp.

Theo World Mark (worldmark.world); dantri.com.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ