Hộ chiếu UAE trở thành cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

09-12-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được xếp hạng là hộ chiếu số một thế giới về khả năng di chuyển và không bị hạn chế đi lại, theo ấn phẩm mới nhất của Passport Index, một bảng xếp hạng toàn cầu của công ty tư vấn tài chính quốc tịch Arton Capital có trụ sở tại Montreal.

UAE, một vương quốc nhỏ vùng Vịnh giàu dầu mỏ với khoảng 10 triệu dân — khoảng 90% trong số đó là người nước ngoài sống ở nước ngoài — đã đánh bại các nước như Đức, Thụy Điển, Phần Lan và Luxembourg trong bảng xếp hạng mới nhất, và các quốc gia này đều nằm ở top 5 trong bảng xếp hạng mới nhất.

Về cơ bản, nếu bạn là người mang hộ chiếu của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, bạn có thể đi du lịch miễn thị thực đến rất nhiều quốc gia và ở nhiều quốc gia khác, bạn có thể nhận được thị thực ngay khi đến nơi. Người mang hộ chiếu Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có thể vào 121 quốc gia mà không cần thị thực và nhận thị thực khi đến 59 tiểu bang khác. Họ chỉ cần thị thực cho 19 quốc gia, nghĩa là họ có thể đến 91% các quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin thị thực trước khi đi du lịch.

Nguồn ảnh: rawpixel

So sánh điều đó với Hoa Kỳ, quốc gia có hộ chiếu cho phép du lịch miễn thị thực tới 109 quốc gia và cấp thị thực khi đến cho 56 quốc gia, trong khi 26 quốc gia yêu cầu người Mỹ phải xin thị thực để được nhập cảnh. “Phạm vi tiếp cận thế giới” của h��� chiếu Hoa Kỳ được tính ở 83% các quốc gia trên thế giới, so với 91% của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một trung tâm kinh doanh và du lịch trên sa mạc, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia nhất so với bất kỳ quốc gia Trung Đông nào, đã nhận được “điểm di động” cao nhất trong danh sách là 180. Phương pháp đằng sau điểm số đó tính đến việc miễn thị thực và không cần thị thực. theo báo cáo, các đặc quyền khi đến ở các quốc gia khác và “điểm di chuyển càng cao, người mang hộ chiếu của họ càng có khả năng di chuyển toàn cầu tốt hơn”.

 “Mặc dù khả năng nhập cảnh vào các quốc gia miễn thị thực của hộ chiếu có thể so sánh với các đối thủ cạnh tranh, nhưng những người có hộ chiếu UAE có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia hơn 13 quốc gia với thị thực khi đến so với những người có hộ chiếu Đức, hộ chiếu xếp hạng thứ hai.”

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã được hưởng lợi từ nhiều cải cách trong những năm gần đây đã thu hút thêm nhiều người đến nước này sinh sống, bao gồm cả việc bình thường hóa quan hệ với Israel và giới thiệu thị thực cho lao động từ xa. Các nhà lãnh đạo của nó đã mở lại hoặc cải thiện các liên kết ngoại giao và thực hiện các khoản đầu tư lớn và các hiệp định thương mại với một số quốc gia khác nhau.

Bản thân Dubai gần đây đã được xếp hạng bởi nền tảng mạng InterNations là một trong năm thành phố hàng đầu thế giới dành cho người nước ngoài sinh sống. Cho phép nhập cảnh dễ dàng cho nhiều quốc tịch hơn thường có nghĩa là các quốc gia đó đáp lại.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, người mang hộ chiếu Tiểu vương quốc có khoảng 1,5 triệu người. UAE cũng thường xuyên được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)