Hoa Kỳ hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật ở Bắc Lào

30-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Những người khuyết tật ở huyện Kham, tỉnh Xieng Khuang và các vùng lân cận sẽ được hưởng các dịch vụ y tế phục hồi chức năng tốt hơn nhờ sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ.

Mới đây, cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã cung cấp một số thiết bị phục hồi chức năng và tập luyện chức năng cho Đơn vị Phục hồi chức năng tại bệnh viện huyện Kham ở tỉnh phía Bắc.

Đại diện Quốc gia USAID tại Lào, ông Michael Ronning đã bàn giao các thiết bị cho Vụ trưởng Vụ Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng, Bộ Y tế, Tiến sĩ Khamsay Detleuxay vào ngày 25/7.

Trang thiết bị này sẽ giúp bệnh viện nâng cao khả năng phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Trang thiết bị phục hồi chức năng và tập luyện chức năng cho Đơn vị Phục hồi chức năng tại Bệnh viện huyện Kham do USAID Okard tài trợ sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc cải thiện các dịch vụ phục hồi chức năng ở cấp cộng đồng.

Mọi người trong cộng đồng hiện có thể tiếp cận các dịch vụ phục hồi chức năng và nhận được sự chăm sóc sức khỏe từ các bác sĩ, y tá và nhà vật lý trị liệu có chuyên môn.

USAID, thông qua USAID Okard, đã đóng góp hơn 326 triệu kip để cung cấp thiết bị phục hồi chức năng và tập luyện chức năng tại Đơn vị phục hồi chức năng tại bệnh viện huyện Kham.

USAID Okard, được tài trợ bởi USAID và được thực hiện bởi World Education, Inc., hợp tác với tổ chức Nhân loại và Hòa nhập, là tổ chức giúp cải thiện khả năng tiếp cận với các cơ hội kinh tế và phục hồi có chất lượng cho người khuyết tật, đồng thời hỗ trợ thiết kế và thực hiện các chính sách hòa nhập dành cho người khuyết tật.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn